กรอบหน้า คมชัด สวยเป๊ะ ให้หันมุมไหนก็มั่นใจ ทำอย่างไรดี

ผิวสุขภาพดี เปล่งปลั่ง เรียบเนียน คงเป็นความฝันของทุกๆคน และด้วยนวัตรกรรมรวมถึงเทคนิคทางการแพทย์เสริมความงามในปัจจุบัน ก็มีทางเลือกให้เราได้ใช้บริการมากมาย แต่นอกจากความสวยของผิวพรรณแล้ว เรื่องรูปหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน การมีใบหน้าที่สมดุล ได้สัดส่วน กรอบหน้าคมชัด ผิวหน้ากระชับได้รูป ก็เป็นเสน่ห์ที่ช่วยทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ผิวเหี่ยวย่น กรอบหน้าไม่คมชัด สาเหตุหลักๆเกิดจากอะไรได้บ้าง

  1. อายุที่เพิ่มมากขึ้น
    เมื่ออายุมากขึ้นผิวก็เริ่มเปลี่ยนไปตามธรรมชาติ ทำให้เกิดริ้วรอย และเกิดความหย่อนคล้อยในที่สุด เป็นเพราะว่าร่างกายผลิตเซลล์ใหม่และคอลลาเจนน้อยลง ทำให้โครงสร้างเซลล์ผิวหนังชั้นในเกิดความหย่อนคล้อย จนเกิดริ้วรอยตามมาในที่สุด
  2. ความเครียด
    การที่เราคิดมากเกินไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน จนเกิดภาวะความครียด ส่งผลให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานไม่ปกติ และส่งผลต่อระบบการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่มีส่วนช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เต่งตึง เรียบเนียน และระบบชั้นผิวหนังที่ทำหน้าที่ควบคุมความชุ่มชื้นของเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน่อยคล้อยไม่กระชับนั่นเอง
  3. พักผ่อนไม่เพียงพอ
    นอกจากร่างกายที่ต้องการ การพักผ่อนแล้วผิวของเราก็ต้องการ การพักผ่อนด้วยเช่นกัน หากเรานอนหลับไม่เพียงพอ จะสูญเสียโอกาสที่ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน ในขณะหลับ ซึ่งโกรทฮอร์โมนจะช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ แต่หากสูญเสียโกรทฮอร์โมนไปแล้วจะส่งผลให้เกิดการอักเสบหรือภูมิแพ้ของผิวหนังได้ง่ายขึ้นทำให้ผิวพรรณเกิดความหย่อนคล้อยและเหี่ยวย่นได้ง่ายมากกว่าคนที่มีการนอนหลับพักผ่อนได้เพียงพอ

สรุปสาเหตุของผิวเหี่ยวย่น กรอบหน้าไม่คมชัด

การที่เรามีปัญหาผิวเหี่ยวย่น กรอบหน้าหย่อนคล้อย ไม่คมชัด หากเกิดจากปัจจัยภายนอกบางอย่างเราอาจควบคุมได้บ้าง แต่ส่วนมากแล้วสิ่งที่สำคัญมากๆเลยคือ ลักษณะโครงสร้างของใบหน้าแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไปและไม่ได้มีความสมบูรณ์แบบเป๊ะตามความต้องการนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันการปรับโครงสร้างใบหน้าหรือแก้ปัญหากรอบหน้าหย่อนคล้อย ไม่คมชัด ก็มีหลายวิธีเช่นกัน

รวมทุกโปรแกรมที่ช่วยแก้ปัญหา และช่วยปรับกรอบหน้าให้คมชัด เป๊ะ ที่ KKC Clinic

โปรแกรมฉีด Filler

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการเติมเต็มจุดที่มีปัญหาบนใบหน้าและร่างกายในชั้นผิวที่เสื่อมสภาพและมีการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ ยังสามารถช่วยปรับรูปหน้าให้กรอบหน้าคมชัดและมีมิติในทุกมุมมองได้ แต่ควรฉีดกับแพทย์ที่มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเท่านั้น ถุงจะได้ผลลัพธ์ตามที่เราบอกไว้นะคะ

โปรแกรมฉีด Botox

การฉีดโบท็อก ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าเราดูอ่อนเยาว์และดูเด็กขึ้น จะนิยมใช้ในการฉีดเพื่อลดริ้วรอยร่องลึกต่างๆ บริเวณใบหน้าให้ดูตื้นยกกระชับขึ้น สามารถฉีดได้ทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา รอยย่นหน้าผาก  ร่องลึกต่างๆ อีกทั้งยังสามารถฉีดบริเวณกล้ามเนื้อกรอบหน้า เพื่อให้หน้าเล็กลง กรอบหน้าเรียวชัด สวยเป๊ะทุกมิติ นอกจากนี้ยังสามารถฉีด แก้ไขปัญหากับผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก ฉีดยกคิ้วทำให้ดูตาโตขึ้นอีกด้วย

โปรแกรม Ultherapy

เครื่อง Ulthera SPT คือเทคโนโลยีการรักษา ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง บริเวณใบหน้า ลำคอ ตลอดจนบริเวณมือ ให้ยกกระชับด้วยเครื่อง Ulthera เน้นการรักษาที่ลึกถึงระดับชั้นผิว SMAS ที่ลึกถึง 3-4 มล. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผิวค่อยๆเรียบเนียน  เต่งตึง กระชับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ส่งผลถึงโครงหน้าและกรอบหน้าที่สมูท ละมุน อย่างเป็นธรรมชาติ

โปรแกรม Thermage

เครื่อง Thermage FLX เป็นเทคโนโลยี Comfort Pulse Technology™ และ Vibrating handpiece ซึ่งการทำเทอร์มาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีมากๆ ในการแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยใบหน้าไม่กระชับ ด้วยพลังงาน RF จะทำให้เกิดความร้อน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ในชั้นผิวหนังเสมือนเกลียวเชือก สามารถช่วยให้เซลล์ชั้นผิวเรียงตัวใหม่ได้เรียบเนียน กระชับ เต่งตึง เข้ารูปอย่างเป็นธรรมชาติ และส่งผลให้ใบหน้ามีความสมดุล กลมกลึง และชัดขึ้นนั่นเอง

โปรแกรม Intra 4D

โปรแกรม Intra 4D ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Grid type RF โดยการปล่อยพลังงาน RF เพื่อช่วยในการยกกระชับ ปล่อยพลังงานออกมาเป็นตาข่าย ทำให้การความร้อนกระจายแต่ไม่กระจุกตัวไม่มีบาดแผลทั้งภายในและภายนอกผิว จะแบ่งการปล่อยพลังงานออกเป็นช่วงๆโดยอัตโนมัติลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยกระชับผิว สลายไขมันและเก็บกรอบหน้าได้อย่างเนียนกริบ

โปรแกรม Hybrid V-Lift

Hybrid V-Lift นวัตกรรมใหม่สำหรับคนอยากสวย แต่กลัวเจ็บ ที่สุดของการยกกระชับปรับรูปหน้า เครื่องมือยกกระชับผิวที่มีงานวิจัยรองรับ โดยการปล่อยพลังงานทั้ง 2 แบบ ทั้งแบบ Dot และแบบ Linear ทำให้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า สร้างกรอบ V Line ให้หน้าเป๊ะ มั่นใจทุกมุมมอง

โปรแกรม ร้อยไหม

การร้อยไหมเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ของผิวได้อย่างน่าพึงพอใจ รวมไปถึงการยกกระชับ ปรับรูปของหน้า ให้เรียว V Shpae เห็นกรอบหน้าได้อย่างชัดเจน ซึ่งนอกจากใบหน้าแล้วการร้อยไหมยังช่วย เสริมดั้งหรือแกนจมูก ลดปีกจมูก ลดปลายจมูกให้เรียวเล็กลง  หรือจะร้อยไหมเพื่อดึงยกถุงไขมันใต้คาง  ร้อยไหมเพื่อยกคิ้ว ยกหางตาให้ได้ใบหน้าหวานอ่อนวัยได้อีกด้วย

อยาก กรอบหน้าชัด สวยสมูท มั่นใจ เลือกทำอะไดี

สำหรับใครที่ยังกังวลและยังไม่แน่ใจว่าควรทำอะไรดี ทาง KKC Clinic มีทีมแพทย์มากประสบการณ์กว่า 18 ปี คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาและสามารถแก้ปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุดพร้อมกับผลลัพธ์สุดประทับใจหลังทำแน่นอน