Eye Bag
ตัดถุงไขมันใต้ตา
บอกลาใบหน้าแก่กว่าวัย

ได้เวลา…ตัดถุงใต้ตาออก คืนความอ่อนเยาว์ให้ดวงตา ไม่มีรอยแผลเป็น เห็นผลชัดเจนหลังผ่าตัด

ตัดถุงไขมันใต้ตา

อีกหนึ่งวิธีที่ตอบโจทย์ในการทำให้ถุงใต้ตาหายไป ปิดร่องรอยบ่งชี้อายุ และความเหน็ดเหนื่อยที่กำจัดออกได้ยาก พร้อมคืนความสดใสให้กับดวงตาอีกครั้ง

ปัญหาถุงใต้ตา

อย่าปล่อยให้ผิวหนังที่บอบบางใต้ดวงตาของคุณ เผชิญกับอาการบวมจากของเหลวที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง จนเกิดเป็นถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาแท้

เป็นเรื่องยากที่จะให้ถุงใต้ตาหายไปเอง เพราะเมื่อร่างกายทำงานผิดปกติ ไขมันและของเหลวจะไหลมารวมกันที่บริเวณผิวหนังใต้ตา จนเกิดการป่องนูน คงอยู่ถาวร ซึ่งไม่ค่อยน่าดูนัก

ถุงใต้ตาเทียม

บางคนอาจร้องไห้หนักมาก ขยี้ตาบ่อย อดหลับอดนอน ทำงานอยู่กับหน้าจอตลอดเวลา ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ หรือแพ้สารต่างๆ เป็นสาเหตุทำให้เกิดถุงใต้ตาเทียมแบบชั่วคราว แต่ก็ไม่หายในเร็ววัน

ทำให้หนังส่วนเกินเต่งตึง

การผ่าตัดจะช่วยจบปัญหาถุงไขมันใต้ตา รอยแผลจะถูกซ่อนอย่างมิดชิด ผิวหนังส่วนเกินชั้นนอกและไขมัน จะถูกจัดการด้วยไมโครเลเซอร์ คุณจะได้ผิวใต้ตาเรียบเป็นธรรมชาติที่สุด

ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ

การซ่อนรอยแผลบริเวณใต้แนวขนตา ไม่ได้ทำง่ายนัก ต้องใช้ประสบการณ์ของแพทย์ และความประณีตอย่างมาก หากแผลไม่ชิดขอบตาพอดี ก็จะทำให้เห็นรอยแผลได้ชัด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ
Eye Bag
ตัดถุงไขมันใต้ตา

เป็นการผ่าตัดนำเอาของเหลวและไขมันที่เป็นถุงใต้ตาออกไป เพื่อคืนความสดใสให้กับดวงตา ช่วยปิดร่องรอยความอ่อนล้าและความชรา ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

เกิดจากผิวหนังที่บอบบางใต้ดวงตามีอาการบวมขึ้นมาจากของเหลวที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น จากกรรมพันธุ์ นิสัยบางอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน และสภาพแวดล้อมต่างๆ เป็นต้น

มี 2 แบบคือ ถุงใต้ตาแท้มักจะเกิดขึ้นเวลาที่ร่างกายมีการทำงานผิดปกติ จะทำให้ไขมันและของเหลวไหลมารวมกันบริเวณผิวหนังใต้ตามากจนเกินไป ทำให้เกิดการป่องนูน และอีกแบบคือถุงใต้ตาเทียม มักมีอาการ ‘ตาบวม’ หรือ ‘ถุงใต้ตาบวม’ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น ระบบการไหลเวียนในร่างกายไม่ดีจนทำให้มีของเหลวไปคั่งอยู่บริเวณใต้ตา หรือเกิดจากพฤติกรรมบางอย่าง

ให้รับประทานยาตามแพทย์สั่ง เช่น ยาแก้อักเสบ, ยาลดบวม ส่วนยาแก้ปวดให้รับประทานเฉพาะเวลาที่ปวดแผลเท่านั้น หลังผ่าตัด 3 วัน สามารถล้างทำความสะอาดหน้าได้ตามปกติ การล้างคราบสะเก็ดเลือดออก ควรใช้น้ำอุ่น และล้างอย่างเบามือ

เมื่อแผลหายดีต้องพบแพทย์เพื่อตัดไหม และติดตามผลการรักษาหลังผ่าตัดไปแล้วประมาณ 7 วัน รับประทานอาหารได้ตามปกติ ควรงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และของหมักดอง รายละเอียดอื่นๆ คุณสามารถปรึกษาจากแพทย์เพิ่มเติมได้

KKC พร้อมบริการแล้ววันนี้

หากต้องการความช่วยเหลือ ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ของเรายินดีให้คำปรึกษา ตามวันและเวลาทำการผ่านทางแชทและโทรศัพท์ หรือสาขาที่สะดวกจะเข้าใช้บริการ