Liposuction explained

ไขทุกความลับ โปรแกรม ดูดไขมัน ดูดไขมันไม่น่ากลัว ไม่ต้องใช้ยาสลบ อ่านครบได้ความรู้เพียบ กับคุณหมอของขวัญและแพทย์ดูดไขมัน ประจำ KKC Clinic

What is liposuction

การ ดูดไขมัน คืออะไรกันแน่?

การดูดไขมัน คือ การกำจัดไขมันสะสมส่วนเกินออกสามารถทำเฉพาะจุดที่ต้องการได้ เพื่อให้บริเวณที่ดูดไขมันออกมีขนาดและสัดส่วนที่เราต้องการโดยวิธีการจะมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์,การใช้แรงดันน้ำ,การปล่อยคลื่นวิทยุ, หรือการลงความร้อนแล้วแต่ว่าคลินิกจะเลือกใช้เครื่องและเทคโนโลยี้แบบไหน

What body parts can liposuction be done

การดูดไขมันทำบริเวณไหนได้บ้าง?

  • เหนียง
  • นมน้อย
  • ปีกหลัง
  • ต้นแขน
  • หน้าท้อง
  • เอวหลัง
  • สะโพก
  • บั้นท้าย
  • ต้นขา
  • น่อง
How long does liposuction take

การ ดูดไขมัน ใช้เวลาทำนานเท่าไหร่?

การดูดไขมันแต่ละบริเวณจะใช้เวลาไม่เท่ากันซึ่งมีปัจจัยหลักคือบริเวณและปริมาณไขมันของคนไข้ เวลาโดยประมาณจะอยู่ที่ 1 ชั่วโมงเป็นต้นไป

At what age can liposuction be done

การ ดูดไขมัน ทำได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่ถึงอายุเท่าไหร่?

ช่วงวัยที่เหมาะสมกับการเริ่มต้นดูดไขมัน ทางแพทย์แนะนำที่ อายุ 20 ปีขึ้นไป เพื่อให้ผู้ที่ต้องการดูดไขมันบรรลุนิติภาวะและร่างเติบโตอย่างเต็มที่ก่อนนั่นเอง ในส่วนของผู้ที่มีอายุมากทางแพทย์ไม่ได้จำกัดอายุแต่จะขึ้นอยู่กับปัจจัยทางร่างกายซึ่งก่อนดูดต้องมีการตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อให้คนไข้พร้อมสำหรับการดูดไขมันและเพื่อความปลอดภัยของคนไข้เองมากที่สุด

Does liposuction help with weight loss

การ ดูดไขมัน ลดน้ำหนักได้จริงไหม?

การดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนักโดยตรงแต่หลังดูดไขมันออกไปแล้วอาจทำให้น้ำหนักลดลงจากปริมาณไขมันที่ดูดออกไป

How many days does it take to recover from liposuction

การ ดูดไขมัน ใช้เวลาพักฟื้นนานกี่วัน?

การพักฟื้นหลังดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER Smooth 2.2 ที่ KKC Clinic โดยประมาณหากคนไข้ดูดไขมันเฉพาะจุดบริเวณเล็กๆ เช่น แขน ขา การพักฟื้นจะอยู่ที่  5-7 วันก็สามารถกลับมาใช้กิจวัตรประจำวันได้ แต่ให้งดกิจกรรมหนักๆแต่หากคนไข้ดูดไขมันจุดที่ใหญ่หรือมีการดูดหลายจุดพร้อมกันการพักฟื้นจะนานขึ้น อาจจะอยู่ที่ 1-2 สัปดาห์

Do you need anesthesia for liposuction

การ ดูดไขมัน ต้องวางยาสลบ หรือใช้แค่ยาชาก็เพียงพอ?

ในความเป็นจริงแล้วการดูดไขมันไม่จำเป็นต้องวางยาสลบเสมอไป การดูดไขมันเฉพาะจุด สามารถใช้ยาชาเพาะจุดที่ดูดได้ โดยข้อดีขอการใช้ ยาชาคือการที่คนไข้มีสติและรู้ตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้ในระหว่างดูดไขมัน ทางแพทย์สามารถสื่อสารความเจ็บความต้องของคนไข้ได้ตรงจุดที่สุดและเป็นการลดความเสี่ยง ในเรื่องของการเสียชีวิตจากการดูดไขมันได้

Full body liposuction

การ ดูดไขมัน สามารถทำพร้อมกันหลายจุดได้หรือไม่?

การดูดไขมันสามารถดูดได้หลายจุดพร้อมกันตามที่แพทย์ประเมิน ซึ่งต้องวิเคราะห์เป็นรายบุคคลเท่านั้น

Liposuction after giving birth

คุณแม่หลังคลอดต้องเว้นระยะเวลาเท่าไหร่ถึงมา ดูดไขมัน ได้?

สำหรับคุณแม่หลังคลอดสามารถเข้ามาดูดไขมันได้หลังจากที่คุณแม่หยุดให้นมบุตรแล้วและมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์เต็มที่โดยระยะเวลาเฉลี่ยจะอยู่ที่  4-6 เดือนขึ้นไป หรือถ้าให้ดีที่สุดเข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงเพื่อคำตอบที่ถูกต้องและเหมาะสมกับคุณแม่ที่ต้องการดูดไขมันหลังคลอดมากที่สุด

สีไขมันของแต่ละคนที่ดูดออกมา ทำไมสีไม่เหมือนกัน?

จริงๆแล้วสีไขมันแตกต่างกันที่บริเวณของร่างกายที่ดูดออกมาโดยไขมันจะแบ่งเป็น 3 สีหลักๆ ดังนี้