Thermage FLX ยกกรอบหน้า กระชับผิว ลดริ้วรอย

ความหย่อนคล้อยของผิวนั้นเป็นปัญหาที่น่าหนักใจของใครหลายๆคนที่มาพร้อมกับอายุที่เพิ่มขึ้น การดูแลผิวด้วยการทาสกินแคร์ การมาสก์หน้าเริ่มไม่เพียงพอ หรือบางคนอาจจะมีปัญหาไขมันส่วนเกินบนใบหน้าทำให้มีแก้มหรือกรอบหน้าไม่เข้ารูป ดังนั้น การดูแลผิวเพื่อจัดการปัญหาผิวเหล่านี้ด้วยการทำเทอร์มาจจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

Thermage® FLX คืออะไร มีหลักการการทำงานอย่างไร

เทอร์มาจเป็นเครื่องมือที่ถูกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวที่มีสาเหตุจากปริมาณของคอลลาเจนใต้ชันผิวลดน้อยลง โดยมีหลักการการทำงานคือ เครื่องเทอร์มาจจะส่งคลื่นวิทยุ (Radiofrequency: RF) เข้าไปสู้ใต้ชั้นผิวเพื่อให้เกิดความร้อน (Thermal effect) ที่ชั้นผิวหนังแท้ (Dermis)

โดยมีความลึกประมาณ 3.0 มิลลิเมตร เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการผลิตคอลลาเจนเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ในขณะเดียวกันที่บริเวณส่วนปลายของเครื่องมือก็จะมีการสั่นและทำให้ผิวรู้สึกเย็นเพื่อทำให้ผู้เข้ารับบริการมีความสบายผิวมากขึ้น

ผู้ผลิตเครื่องเทอร์มาจนั้นได้มีการผลิตเครื่องมือนี้ออกมาหลายรุ่น แต่รุ่นที่ถูกผลิตออกมาล่าสุดคือ Thermage® FLX ซึ่งมีข้อดีกว่ารุ่นก่อนๆ คือสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

เนื่องจากการทำงานของเทอร์มาจจะส่งความร้อนเข้าไปเพื่อทำการแยกโมเลกุลของน้ำออกจากคอลลาเจน ผิวจึงเกิดการหดตัวและกระชับขึ้น คอลลาเจนมีการเรียงตัวได้เป็นระเบียบมากขึ้นจึงเป็นการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว

ในขณะเดียวกัน ความร้อนที่เกิดขึ้นยังเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นให้ผิวเกิดกระบวนการฟื้นฟูเป็นเหตุให้คอลลาเจนถูกผลิตเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ผิวกลับมาแน่นและยังช่วยจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาไขมันสะสมที่เป็นสาเหตุของผิวหย่อนคล้อยและเป็นคลื่น

ทำ Thermage FLX แบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ KKC Clinic
เทอร์มาจช่วยยกกระชับ ลดริ้วรอย เห็นผลยาวนาน 1-2 ปี

ใครบ้างที่ควรทำเทอร์มาจ

 1. ผู้ที่มีผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 2. ผู้ที่มีปัญหาหนังตา หางคิ้วตก
 3. ผู้ที่มีปัญหาผิวมีริ้วรอย
 4. ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ได้รูป
 5. ผู้ที่ต้องการจัดการปัญหาเซลลูไลต์

เทอร์มาจทำที่บริเวณไหนได้บ้าง

 1. หน้าผากและขมับ
 2. หางคิ้วและหางตา
 3. ลำคอและเหนียง
 4. ต้นแขน
 5. หน้าอก
 6. หน้าท้อง
 7. สะโพกและต้นขา
 8. ก้น

ข้อดีของการทำเทอร์มาจ

 1. ไม่เจ็บตัว ไม่มีการผ่าตัด
 2. ใช้เวลาในการทำน้อย ประมาณ 30-90 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ
 3. เห็นผลลัพธ์หลังการทำได้อย่างชัดเจน
 4. ผู้รับบริการรู้สึกสบาย รู้สึกเย็นสบายผิวเพราะมีระบบ pulsed RF และระบบสั่น
 5. ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตปกติได้เลย
 6. ผลลัพธ์ที่ได้สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 1-2 ปี
 7. สามารถทำได้หลายบริเวณในครั้งเดียว
บริเวณต่างๆ ของร่างกายที่สามารถทำ Thermage FLX ได้
เทอร์มาจสามารถทำได้หลายจุด ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในทุกบริเวณที่ทำ

ผลข้างเคียงจากการทำเทอร์มาจ

หลังจากการทำเทอร์มาจอาจจะเกิดรอยแดง หรือมีอาการบวมที่ผิวได้ โดยอาการเหล่านี้จะสามารถหายได้เองภายใน 24 ชั่วโมง

การทำเทอร์มาจควรทำบ่อยแค่ไหน

การทำเทอร์มาจควรทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งเพื่อเป็นการช่วยชะลอวัยของผิว

ทำไมต้องทำ Thermage ที่ KKC Clinic

การเลือกสถานบริการเพื่อกระชับและปรับรูปหน้านั้นควรเลือกสถานที่ที่มั่นใจได้ว่ามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้การบริการเพื่อให้คุณได้รับการออกแบบวิธีการรักษาให้ตรงกับสภาพปัญหาผิวของตนเองมากที่สุด

ตรวจสอบตัวเครื่อง Thermage FLX ที่ KKC Clinic
KKC Clinic ใช้เครื่องแท้ มีใบรับรองสำคัญทั้งหมดสำหรับการทำเทอร์มาจ

ที่ KKC Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ HIFU ด้วยประสบการณ์มากกว่า 17 ปี และเปิดให้บริการ 15 สาขาทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ มีการนำนวัตกรรมใหม่ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานว่าปลอดภัยมาให้บริการแก่ลูกค้าเสมอ

รวมไปถึงการให้บริการระดับมาตรฐานโลก จึงทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้การบริการและผลลัพธ์ที่ประทับใจ

ขั้นตอนการรับบริการเทอร์มาจที่ KKC Clinic

การทำเทอร์มาจกับ KKC Clinic มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มาดูรายละเอียดของขั้นตอนต่างๆ กัน

การทำ Thermage FLX ที่ KKC Clinic
 1. ให้คำปรึกษาและวินิจฉัย: เข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาและวินิจฉัยเกี่ยวกับการปรับรูปหน้า กระชับผิว โดยพิจารณาจากปัญหาผิวเป็นสำคัญ หากกำลังรับประทานยาหรือกำลังอยู่ในการรักษาโรค ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบเพื่อประเมินความเสี่ยงในขั้นตอนนี้
 2. ออกแบบการรักษา: เมื่อประเมินแล้วว่าสามารถทำได้ แพทย์จะทำการออกแบบการรักษา และอธิบายถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดและขั้นตอนในการทำ
 3. นัดหมายบริการ: ทำการนัดวันและเวลาในการรับบริการ
 4. การเตรียมตัวก่อนการรักษา: มีขั้นตอนสำคัญหลายประการที่ต้องดำเนินการก่อนการรักษา อาทิ งดยาและอาหารเสริมที่อาจทำให้เลือดไหลไม่หยุด หรือเกร็ดเลือดแข็งตัวช้า เช่น น้ำมันปลา วิตามินอี แอสไพริน ไอบูโพรเฟน เพื่อป้องกันการเลือดออกหรือช้ำ
 5. แสงแดดและความร้อน: หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดหรือความร้อนที่บริเวณใบหน้าเพื่อป้องกันการเกิดผิวไหม้จากแสงแดดประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันนัด
 6. ทาครีมเฉพาะที่: ก่อนถึงวันนัด 3 วัน ให้งดทาครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เช่น เรตินอยด์ (Retinoids) AHA และ BHA เพื่อป้องกันการเกิดการระคายเคืองผิว
 7. พักผ่อนและทำความสะอาด: ก่อนถึงวันนัด พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยประมาณ 6-8 ชั่วโมงเพื่อให้ผิวได้พักอย่างเต็มที่ เมื่อถึงวันนัด ให้ล้างหน้าให้สะอาดโดยไม่ต้องแต่งหน้าเนื่องจากเครื่องสำอางอาจไปรบกวนการส่งคลื่นเสียงระหว่างทำเทอร์มาจได้จึงอาจทำให้ได้รับผลลัพธ์ไม่เต็มประสิทธิภาพ
 8. ขั้นตอนการทำเทอร์มาจ: ในวันนัดหมาย แพทย์จะเริ่มทำเทอร์มาจ ทีมแพทย์ทำการกำหนดบริเวณที่ต้องการทำลงบนผิวเพื่อให้เกิดความแม่นยำในการทำ แล้วใช้ยาชาทาลงบนบริเวณที่กำหนดไว้ โดยจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที
 9. การรักษา: เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว ทีมแพทย์จะเริ่มทาเจลลงบนผิว จากนั้นก็จะเริ่มปล่อยพลังงานจากเครื่องเทอร์มาจเข้าสู่ผิวตรงบริเวณที่กำหนด โดยใช้เวลาในการทำประมาณ 30-90 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ
 10. หลังการรักษา: เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น

ผลลัพธ์ของการทำ Thermage

สรุปการทำ Thermage

การทำเทอร์มาจนั้นเป็นการมุ่งเน้นเพื่อการกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอยของผิว และจัดการปัญหาเซลลูไลต์หรือผิวเปลือกส้ม โดยมีหลักการคือ แพทย์จะทำการใช้เครื่องเทอร์มาจส่งพลังงานจากคลื่นวิทยุ หรือ RF เข้าสู่ใต้ชั้นผิว

โดยพลังงานนี้จะทำให้ชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) เกิดความร้อน ซึ่งความร้อนนี้จะช่วยให้คอลลาเจนและไขมันมีการจัดเรียงตัวเป็นระเบียบมากขึ้น

ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดกระบวนการฟื้นฟูผิวด้วยการเพิ่มการผลิตคอลลาเจน เพื่อทำให้ผิวริ้วรอยของผิวลดน้อยลง ผิวกระชับ และดูอ่อนเยาว์

ระหว่างที่ทำ บริเวณส่วนปลายของเครื่องมือจะมีระบบทำความเย็นและระบบสั่นเพื่อให้ผู้ได้รับบริการรู้สึกสบายผิวมากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะสามารถเห็นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

โดยจะเห็นอย่างชัดเจนหลังจากการทำประมาณ 2-3 เดือน และผลลัพธ์จะยังสามารถคงตัวอยู่ได้ยาวนานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหลังจากเข้ารับบริการ

หากใครต้องการรับบริการเทอร์มาจสามารถติดต่อสอบถามหรือปรึกษาที่ KKC Clinic เรามีแพทย์พร้อมที่จะช่วยตอบปัญหาและให้คำแนะนำแก่ทุกท่าน