สาเหตุอะไร ที่ทำให้ลดไขมันส่วนเกินยาก

สาเหตุอะไร ที่ทำให้ลดไขมันส่วนเกินยาก

สาเหตุอะไร ที่ทำให้ลดไขมันส่วนเกินยาก

สาเหตุอะไร ที่ทำให้คุณลดไขมันส่วนเกินยาก!😩

😱📌สาเหตุที่ทำให้คุณลดไขมันส่วนเกินยาก!😩
 
1️⃣ มีอายุมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงเมื่อถึงวัยหมดประจำเดือน ไขมันก็จะไปสะสมตรงหน้าท้อง ฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเทอโรนที่เป็นฮอร์โมนประจำเพศหญิงจะถูกผลิตน้อยลง ส่งผลให้ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนของผู้ชายมีอัตราสูงขึ้นอย่างช้าๆ ความเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนนี้ทำให้การควบคุมน้ำหนักของผู้หญิงเป็นไปได้ยากมากกว่าผู้ชายหลายเท่า จนต้องหาวิธีการกำจัดไขมัน ดูดไขมันออก
 
2️⃣ เกิดจากความเครียด คนที่มีความเครียดสูง มักจะอดนอน และชอบกินอาหารหรือขนมขบเคี้ยวแบบไม่รู้ตัวเพื่อช่วยบรรเทาความเครียด แต่กลับต้องมาเครียดเพิ่มขึ้นเพราะน้ำหนักตัวที่ขึ้นเอาขึ้นเอาแบบไม่ยั้ง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัยกลางคน มักจะมีปัญหาน้ำหนักขึ้นเพราะความเครียดมากที่สุด ถ้าไม่อยากดูดไขมัน พยายามอย่าให้เครียดนะค่ะ
 
3️⃣ พักผ่อนน้อย คนที่นอนน้อยร่างกายจะเกิดการแปรปรวน กระบวนการเผาผลาญต่างๆ ก็ด้อยประสิทธิภาพลง จนเป็นเหตุให้น้ำหนักเพิ่มตัวขึ้นได้
 
4️⃣ ออกกำลังกายน้อยเกินไป สำหรับสาวๆ ที่ชอบคิดเข้าข้างตัวเองว่า ฉันออกกำลังกายพอแล้ว เหนื่อยแล้ว เช่น การออกกำลังกายคาร์ดิโอหรือให้หัวใจเต้นเร็วๆ อย่าง วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ยังไม่เพียงพอต่อการลดน้ำหนัก การคาร์ดิโอจะช่วยเบิร์นไขมันได้ก็จริงแต่ถ้าคาร์ดิโออย่างเดียว ร่างกายก็จะแค่แข็งแรงขึ้น แต่ตัวยังจะย้วยๆ ไม่เฟิร์ม ขอให้เพิ่มการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเข้าไปด้วย ร่างกายจะได้มีกล้ามเนื้อไปรีดไขมัน ดูดไขมันช่วยด้วยอีกทาง
 
5️⃣ ลดน้ำหนักผิดวิธี หลายคนพอรู้ว่าถ้าอยากลดน้ำหนักก็แค่กินให้น้อย ใช้พลังงานให้มาก เลยใช้วิธีลดน้ำหนักที่ง่ายที่สุดก็คือ การอดอาหาร เพราะคิดเอาเองว่าถ้าเราไม่กินอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง เช่น อดอาหารมื้อเช้าหรือเย็น ก็น่าจะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารน้อยจะได้ผอมเร็วๆ แต่ความจริงคือ การอดอาหารกลับยิ่งทำให้การลดน้ำหนักสำเร็จได้ยาก และมีแนวโน้มว่าจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย
 
6️⃣ หนุ่มสาวสายปาร์ตี้ ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามออกกำลังกายอย่างหนักอยู่เป็นประจำเพื่อสลายไขมัน แต่มันจะไม่เห็นผลใดๆ เลย หากคุณยังคงเป็นหนุ่มสาวนักปาร์ตี้ตัวยง เพราะทั้งการดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ รวมถึงต้องกินอาหารตอนดึกๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักขึ้นง่ายแต่ลดยากมาก