Botox
ลดริ้วรอย
ใบหน้าเรียวได้รูป

โบท็อกซ์ สารฉีดเพื่อความงามมากคุณประโยชน์ ไม่ต้องผ่าตัด ลดเลือนริ้วร้อยร่องลึก

เหตุแห่งรอยย่น

รู้หรือไม่? ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้านั้น เกิดจากการแสดงสีหน้าและอารมณ์ต่างๆ ซ้ำๆ เมื่อคุณแสดงอารมณ์กล้ามเนื้อจะหดตัว ทำให้ผิวหนังที่อยู่เหนือกล้ามเนื้อนั้นเกิดเป็นรอยย่น

หยุดกระแสประสาท

การฉีดโบท็อกซ์ปริมาณเพียงเล็กน้อย จะออกฤทธิ์ยับยั้งการนำกระแสประสาทที่ส่งมายังกล้ามเนื้อ ผลคือเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัว จุดนั้นจะเรียบและไม่มีริ้วรอยย่น

ออกฤทธิ์เฉพาะที่

โบท็อกซ์จะออกฤทธิ์เฉพาะบริเวณที่ฉีดเท่านั้น ไม่มีผลกับกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ เมื่อคุณแสดงสีหน้าและอารมณ์ต่างๆ สีหน้าของคุณจะยังดูเป็นธรรมชาติ ไร้ริ้วรอยให้เห็น

สารโบทูลินั่มท็อกซิน

เป็นโปรตีนสกัดบริสุทธิ์ มีประสิทธิภาพในการคลายกล้ามเนื้อ เดิมทีแพทย์ใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการชักเกร็ง ตาเข ตาเหล่และอื่นๆ ต่อมามีการพัฒนานำมาใช้ในวงการความงาม

เลือกฉีดเฉพาะจุด

แพทย์จะเลือกจุดในการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อทำการปรับรูปหน้า ช่วยเติมเต็มสิ่งที่หายไป หรือฉีดเพื่อทำให้ใบหน้าเรียวสวยได้รูป แม้ปัญหาน่องปูดก็ช่วยให้ขาเรียวกลับมาสวยได้

ช่วยลดเหงื่อได้

โบท็อกซ์สามารถช่วยลดเหงื่ออันเป็นสาเหตุของกลิ่นตัว จะออกฤทธิ์ยับยั้งการสั่งงานของเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงต่อมเหงื่อ ทำให้เหงื่อออกน้อยกว่าปกติในบริเวณที่ฉีด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ
Botox

เป็นโปรตีนสกัดบริสุทธิ์ มีประสิทธิภาพในการคลายกล้ามเนื้อ เดิมทีแพทย์ใช้สารโบทูลินั่มท็อกซินรักษาผู้ป่วยที่มีอาการชักเกร็ง ตาเข ตาเหล่ อาการปวดศีรษะไมเกรน และภาวะกล้ามเนื้อหลังอักเสบ ต่อมาได้พัฒนามาใช้ในด้านความสวยความงามกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

หลังทำการฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซินอาจมีอาการปวดบวม มีรอยช้ำในบริเวณจุดที่ฉีดโบท็อกซ์หรือปวดศีรษะ ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปได้เองประมาณ 1-2 วัน อาจมีอาการตึง หนักหน้าได้บ้างประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นจะกลับเป็นปกติ ในการรักษาเรื่องริ้วรอยด้วยสารโบทูลินั่มท็อกซิน จะเริ่มเห็นผลการรักษาสูงสุดภายใน 1-2 สัปดาห์ และประสิทธิภาพอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคล

ช่วยให้ผิวหน้าและลำคอเรียบเนียน กระชับ ลดริ้วรอย ป้องกันการเกิดร่องลึกบนใบหน้า ทำให้หน้าเรียวสวยได้รูป ลดกราม ลดโหนกแก้ม รวมถึงช่วยลดขนาดน่องขาให้เล็กลงและยกกระชับทรวงอก และยังใช้ฉีดเพื่อลดเหงื่ออันเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวที่รักแร้ได้ด้วย

หากมีรอยช้ำหลังฉีดให้ประคบเย็นหรือประคบอุ่นได้ แต่อย่ากดนวด หลังฉีดใน 2-3 ชั่วโมงให้พยายามขยับกล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีดโดยการยิ้ม ขมวดคิ้ว ยักคิ้ว หรือเคี้ยวหมากฝรั่ง 15-30 นาที เพื่อให้โบท็อกซ์ออกฤทธิ์ในเซลล์กล้ามเนื้อได้ดีขึ้น ในช่วง 4 ชั่วโมงหลังการรักษาไม่ควรนอนราบ นอนตะแคง หรือก้มหน้า เพราะอาจทำให้ตัวยากระจายไปผิดทิศทางจากจุดที่ตั้งใจได้ และให้ปฎิบัติตามคำแนะนำอื่นๆ ของแพทย์

KKC พร้อมบริการแล้ววันนี้

หากต้องการความช่วยเหลือ ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ของเรายินดีให้คำปรึกษา ตามวันและเวลาทำการผ่านทางแชทและโทรศัพท์ หรือสาขาที่สะดวกจะเข้าใช้บริการ