โบท็อกยี่ห้อไหนดี? เปรียบเทียบ Allergan, Dysport และ Xeomin

Which brand of Botox is best

โบท็อกซ์เป็นหัตถการที่ใครหลายคนเลือกทำเป็นอย่างแรกๆเมื่อใบหน้าเริ่มมีปัญหา เพื่อช่วยลดริ้วรอยให้ดูอ่อนเยาว์ ช่วยเรื่องกรอบหน้าเรียว ลดขนาดกรามให้เล็กลง ซึ่งในปัจจุบันโบท็อกซ์ ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกฉีด และต้องบอกเลยว่าผลลัพธ์ของโบท็อกซ์แต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกันออกไป วันนี้ทาง KKC Clinic จะมาช่วยให้ทุกท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง โดยเราได้รวมโบท็อกซ์คุณภาพดีแบรนด์ดังยอดนิยมที่ KKC Clinic ใช้บริการมาแนะนำซึ่ง ได้แก่ Allergan, Dysport และ Xeomin

มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ โบท็อกซ์ ให้มากขึ้นก่อนฉีดกันดีกว่า

ในความเป็นจริงแล้วคำว่า โบท็อกซ์ เป็นเครื่องหมายการค้าของสาร Botulinum toxin type A แบรนด์ Allergan ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นเจ้าแรกๆที่พัฒนาเกี่ยวกับ สาร Botulinum toxin type A เพื่อความงามนั่นเอง

Botulinum toxin มีกระบวนการทำงาน ที่เมื่อฉีดลงไปแล้วมีสาร Botulinum toxin จะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาททำให้เส้นประสาทหดตัวเพื่อให้กล้ามเนื้อหยุดการทำงานชั่วคราวและลดการขยับของกล้ามเนื้อลง โดยกระบวนการนี้ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายมากขึ้น ส่งผลให้ริ้วรอยบริเวณที่ฉีดลดเลือนลง ขนาดกรามที่ใหญ่ดูเล็กลง

Botulinum toxin ไม่ได้ใช้แค่ในวงการาความงามเท่านั้น จริงๆแล้วยังมีประโยชน์อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการฉีดเพื่อบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนเรื้อรัง (ต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น) ระงับเหงื่อใต้วงแขนเพื่อยับยั้งการเกิดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นกาย และช่วยในเรื่องการลดกล้าเนื้อบริเวณต่างๆเช่น ขา แขน เป็นต้น

โบท็อกซ์แต่ละแบรนด์ มีข้อดี มีจุดเด่นตรงไหนยังไง KKC Clinic เทียบกันให้ดูแบบชัดๆ ตามนี้

โบท็อกซ์แต่ละแบรนด์ที่ KKC Clinic เลือกใช้ทุกแบรนด์ได้ผ่านการรับรอง FDA ทั้งของไทยและต่างประเทศ เพื่อความมั่นใจทุกครั้งในการฉีด

Botox จากบริษัท Allergan (USA) โบม่วงในตำนาน

เป็น toxin ตัวแรกของโลก มีจุดเด่นที่ตัวยากระจายแคบ ทำให้รักษาได้อย่างตรงจุดมากที่สุด และผลลัพธ์อยู่นาน อยู่ได้ 6-8 เดือน มีความแข็งตึงเป็นพิเศษ ช่วยเรื่องริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

 • Botulinum toxin ตัวแรก ในนามของบริษัท Allergan เป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์แห่งการคิดค้นและวิจัย Toxin ในวงการแพทย์ความงาม
 • ตัวยาบริสุทธิ์ 99.5% ออกฤทธิ์ยาวนาน
 • จุดเด่นในการรักษา: กระจายตัวแคบตรงจุด  โอกาสดื้อโบน้อย
 • ระยะเวลา: ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 6 – 8 เดือน

Dysport จากบริษัท Galderma (UK) โบอังกฤษฉีดแล้วเห็นผลเร็ว

มีความเสี่ยงในการดื้อโบน้อย เหมาะกับการฉีดลดริ้วรอยจะมีความตึงขึ้นแต่ไม่แข็งจนเกินไปและยังเหมาะกับการฉีดลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ลดต้นแขน ลดน่อง อยู่ได้ 4 -6 เดือน

 • Botulinum toxin สัญชาติอังกฤษ ฉีดแล้วเห็นผลเร็ว
 • ตัวยาบริสุทธิ์ 99.5% ออกฤทธิ์ยาวนาน
 • จุดเด่นในการรักษา: ตัวยากระจายตัวกว้าง รักษาได้ครอบคลุมในบริเวณกว้าง โอกาสดื้อยาโบน้อย
 • ระยะเวลา: ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 4 – 6 เดือน

Xeomin จากบริษัท Merz (Germany) โบบริสุทธิ์ ฉีดแล้วไม่ดื้อ

เป็นการผสาน คุณสมบัติเด่น ของ Botox Allergan และ Dysport เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ฉีดแล้วไม่แข็งลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี และจุดที่เด่นมากที่สุดคือไม่มีโอกาส “ดื้อโบ” โดยผลลัพธ์อยู่ได้ 4-6 เดือน

 • Pure toxin สัญชาติเยอรมันนี
 • ตัวยาบริสุทธิ์ 100% ออกฤทธิ์ยาวนาน
 • จุดเด่นในการรักษา: ตัวยากระจายอย่างเหมาะสมในบริเวณที่ฉีด
 • ระยะเวลา: ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 4 – 6 เดือน

การเลือกแบรนด์โบท็อกซ์ที่ดีที่สุดให้เหมาะกับตัวเอง

การเลือกแบรนด์โบท็อกซ์ที่ดีที่สุดไม่มีคำตอบที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยรวมถึงบริเวณที่ต้องการรักษา ผลลัพธ์ที่ต้องการ และการตอบสนองของร่างกายต่อ Botulinum toxin แนะนำให้พิจารณาปัจจัยเบื้องต้นเหล่านี้

 • บริเวณการรักษา: บางแบรนด์อาจเหมาะกับบริเวณใบหน้า เช่น Dysport ที่มีการกระจายกว้างอาจเหมาะกับริ้วรอยหน้าผาก ขณะที่ Botox Allergan ที่มีการกระจายตัวยาแคบจะดีกับริ้วรอยรอบดวงตา
 • ผลลัพธ์ที่ต้องการ: หากท่านต้องการ การฉีดที่ดูเป็นธรรมชาติหรือการเปลี่ยนแปลงที่มากกว่า อาจส่งผลต่อการเลือกแบรนด์ Xeomin
 • ประสบการณ์ก่อนหน้า: หากท่านเคยมีการรักษาด้วยโบท็อกซ์มาก่อน ประสบการณ์และการตอบสนองรวมถึงการต้านทานต่อแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งอาจชี้แนะการเลือกตัวเลือกที่เหมาะสม

KKC Clinic สรุปการเลือกโบท็อกซ์

สุดท้ายแล้วการเลือกฉีดโบท็อกซ์ หากคุณได้อ่านบทความนี้มาการเลือกแบรนด์โบท็อกซ์ให้ตรงกับความต้องการและปัญหาของคุณ คุณคงเลือกได้แล้วว่าอยากฉีดแบรนด์ไหน แต่สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยกับการฉีดโบท็อกซ์คือการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับการฉีด ซึ่ง KKC Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์มากว่า 18 ปี วิเคราะห์และประเมินปัญหาของคุณได้อย่างจรงจุดว่าคุณควรฉีดโบท็อกซ์บริเวณไหนและฉีดปริมาณเท่าไหร่ และสุดท้าย ที่ KKC Clinic ใช้โบท็อกซ์แท้คุณภาพสูงและส่งตรงจากบริษัทที่นำเข้าอย่างถูกต้อง สามารถเช็คได้ก่อนฉีด