Sculptra ฟื้นฟู เสริมสร้างคอลลาเจนอย่างล้ำลึก

Sculptra ฟื้นฟู เสริมสร้างคอลลาเจนอย่างล้ำลึก

นวัตกรรมการดูแลผิวหน้า ปัจจุบันมีให้คุณเลือกสรรอย่างหลากหลาย ทั้งการแก้ปัญหา การฟื้นฟู การคงความอ่อนเยาว์ หรืออีกมากมายเพื่อให้ตอบโจทย์ผิวหน้าคุณมากที่สุด

สำหรับวันนี้อีกนวัตกรรมใหม่ที่ทาง KKC CLINIC เลือกนำเข้ามาใช้เพื่อช่วยรักษาและแก้ปัญหาผิวหน้าให้กับคุณ ก็คือ Sculptra ที่โด่งดังมากในอเมริกาและตอนนี้ก็ผ่าน อย. ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าสารตัวนี้มีดีขนาดไหนไปติดตามกันได้เลย

Sculptra คืออะไร

นี่คือสารที่ช่วยการสร้างคอลลาเจน ประกอบด้วย Poly-L-Lactic (PLLA) อยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ที่ผ่าน US FDA ในประเทศอเมริกาและถูกใช้กันอย่างแพร่หลายตั้งแต่ปี 1999  ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์จากพืช กระบวนการทำงานจะเข้ากับเนื้เยื่อผิวได้ดีสามารถสลายเองได้ไม่ตกค้างและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

กระบวนการทำงาน

เมื่อฉีดสารกระตุ้นคอลลาเจนเข้าสู่ผิวหนัง ตัวยาจะเข้าไปช่วยกระตุ้นเม็ดเลือกขาวให้มารายล้อมอนุภาค Poly-L-Lactic (PLLA) ไว้ และตัวเม็ดเลือดขาวนี้จะทำการปล่อยสาร TGF-beta และ PDGF เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้เพิ่มมากขึ้น

กระบวนการนี้จะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แบบค่อยเป็นค่อยไปเรื่อยๆ หรือเรียกได้ว่าเป็นการแก้ไขและรักษาจนถึงรากลึกของปัญหา ซึ่งแน่นอนว่าถ้ารักษาได้ตรงจุดผลลัพธ์ออกมาดีอย่างแน่นอน

ช่วยสร้างคอลลาเจนที่ตรง Type ที่ผิวต้องการ

ทำไมหัตถการบางอย่างที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเเหมือนกันผลลัพธ์ถึงไม่เหมือนกับ Sculptra อย่างแรกเลยเรามาทำความรู้จักกับคอลลาเจนที่มีความเกี่ยวเนื่องกับผิวหนังกันก่อนซึ่งนั่นก็คือ “ Tpye1 Collagen” ซึ่งเป็นคอลลาเจนชนิดที่พบได้มากที่สุดในร่างกาย และพบอยู่ในผิวหนังและเส้นเอ็นมากที่สุด

โดยมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง และข้อนี้เองถึงสำคัญมากเพราะสารตัวนี้เมื่อฉีดแล้วจะไปกระตุ้นการสร้าง “Type 1 Collagen” ได้อย่างตรงจุดที่สุดนั่นเอง

ปัญหาผิวหน้า Sculptra ช่วยได้
กระตุ้นคอลลาเจนช่วยแก้ปัญหาผิว

เหมาะกับปัญหาผิวแบบไหน

เมื่อรู้สึกว่าผิวหน้ามีปัญหา ก็ต้องได้รับการแก้ไข มาดูกันว่า สารตัวนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแบบไหนบ้างและตรงกับปัญหาผิวของคุณหรือไม่

 1. ผิวหย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับ ขาดความยืดหยุ่น
 2. ผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน
 3. มีปัญหาร่องแก้มลึก แก้มย้อย
 4. มีปัญหาแก้มตอบ ขมับตอบเพราะขาดคอลลาเจน
Sculptra ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง
ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

 1. บริเวณขมับ เติมเต็มขมับตอบให้ละมุนสมส่วน
 2. บริเวณหน้าแก้ม เติมให้ดูแก้มอิ่มดูเด็กลง
 3. บริเวณกระเปาะแก้ม ยกกระเปาะแก้มให้ดูไม่แก่
 4. บริเวณคาง ปรับคางได้รูป ละมุนอย่างมีมิติ
Sculpture ก่อนฉีดต้องทำอย่างไร
ก่อนฉีดต้องทำอย่างไร

ผลลัพธ์ของการทำ Sculptra

ก่อนฉีดต้องทำอย่างไรบ้าง

1. เข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ KKC CLINIC

ก่อนทำหัตถการควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวและคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน เพื่อให้แพทย์ได้ประเมินผิวเชิงลึกอย่างละเอียดว่าคุณมีปัญหาอะไรกันแน่ และเพื่อให้การรักษาได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

2. คลีนหน้าทำความสะอาดผิวให้สะอาด

เมื่อประเมินปัญหากับแพทย์เรียบแล้วก่อนเข้ากระบวนการรักษา ต้องทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกหรือความมันบนใบหน้าให้เรียบร้อยก่อนเพื่อกันการติดเชื้อ

3. เริ่มฉีดสารเข้าสู่ผิว

หลังจากผ่านกระบวนการต่างๆ มาครบแลวก็ถึงเวลาลงเข็มเพื่อฉีดตัวนี้ โดยทาง KKC CLINIC ใช้เทคนิคการฉีดแบบ Cross-hatching ลึกลงใต้ชั้นผิว 2 เซนติเมตร ซึ่งเป็นวิธีฉีดที่กระตุ้นคอลลาเจนได้ดีที่สุด

4. ประคบเย็น

หลังจากการฉีดตัวนี้แล้วทางเจ้าหน้าจะทำการประคบเย็นเพื่อรักษารอยเข็มให้จางลงและลดความบวมช้ำหลังฉีด จากนั้นแนะนำให้นวดบริเวณที่ฉีดวันละ 5 ครั้ง ครั้งละ 5 นาที เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Sculpture การดูแลตัวเองหลังฉีด
การดูแลตัวเองหลังฉีด

การดูแลตัวเองหลังฉีด 

หลังฉีดแล้วก็ต้องดูแลตัวเองตามนี้เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทำตามนี้ได้เลยนะคะ

 1. หลังฉีดไปแล้วภายใน 24 ชั่วโมง หมั่นประคบเย็นเพื่อลดออาการบวมช้ำ
 2. งดออกกำลังกายหนัก งดการโดนความร้อน การเลเซอร์ การซาวน์หน้า ใน 24 ชั่วโมงหลังทำ
 3. ภายใน 5 วันหลังฉีดสารตัวนี้ แนะนำให้นวดบริเวณที่ฉีด วันละ 5 ครั้ง ครั้งละ 5 นาที  เพื่อให้ตัวยาค่อยๆ กระจายอย่างทั่วถึงต่อเนื่อง
 4. รับประทานวิตามินซีอย่างน้อยเสริม วันละ 1,000 มิลลิกรัม ในช่วง 3 เดือนแรก เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 5. มีสามารถล้างหน้า แต่งหน้าได้ หลังฉีด 2-3 ชั่วโมง
Sculptra พบนวัตกรรมใหม่ของการสร้างคอลลาเจนให้ตรง TYPE

ทำไมต้องฉีด Sculptra ที่ KKC CLINIC

KKC CLINIC  เรามีแพทย์มากประสบการณ์ กว่า 17 ปี ดูแลเองทุกเคส โดยก่อนเข้ารับการรักษาทางทีมแพทย์จะทำการวิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียด เพื่อให้การรักษาตรงจุดกับที่คนไข้ต้องการที่สุด และที่สำคัญสารกระตุ้นคอลลาเจนถือเป็นยาตัวใหม่ นี่มีเฉพาะคลินิกชั้นนำ

ต้องฉีดโดยแพทย์ที่มากประสบการณ์และแม่นยำในการฉีดมากๆ รวมถึงต้องมั่นใจว่าตัวยาที่นำมาฉีดให้กับคนไข้เป็นของแท้ ที่ได้รับการรับรองจาก US FDA และ อย. จากไททยเท่านั้น ซึ่งทาง KKC CLINIC สามารถให้คุณเช็คได้ทุกกล่องว่าเป็นของแท้ก่อนฉีด