โบท็อกกรามหน้าเรียวด้วยเทคนิคพิเศษ ผลลัพธ์ชัดเจนที่ KKC Clinic

Jawline Botox

โบท็อกซ์ ที่ทุกคนยอมรับในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วโบท็อกซ์ยังเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวและเน้นความชัดเจนของกรอบหน้า โดยเฉพาะการลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณกรามให้เล็กลงด้วยการฉีดโบท็อกกราม

ที่ KKC Clinic มีแพทย์ที่มากประสบการณ์พร้อมที่จะช่วยวิเคราะห์ปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าและปรับรูปหน้าให้เหมาะสมกับอัตลักษณ์ของบุคคลนั้นๆ ผู้ป่วยแต่ละรายจึงได้รับการดูแลอย่างเข้าใจในการปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกกรามที่ดีที่สุด

หากใครที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมฉีดโบท็อกกรามที่ KKC Clinic ว่าเหมาะกับคุณหรือไม่ ติดตามข้อมูลได้เลย

กระบวนการทำงานของการฉีดโบท็อกซ์บริเวณกราม

Jaw areas for Botox injections

กล้ามเนื้อบริเวณกรามที่อยู่บริเวณด้านข้างของขากรรไกร ซึ่งมีโอกาสขยายตัวได้ตลอดเวลาซึ่งมีปัจจัยหลายอย่าง เช่น พันธุกรรม การกัดฟันเป็นนิสัย การเคี้ยวหมากฝรั่งมากเกินไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นอีกปัจจัยที่อาจทำให้ใบหน้าดูกลมและกรามใหญ่ขึ้นนั่นเอง

กระบวนการทำงานของโบท็อกซ์เมื่อถูกฉีดเข้าไปบริเวณกราม ถ้าฉีดตรงจุดสาร Botolinumtoxin จะเข้าไปทำการบล็อกเส้นประสาทที่มีหน้าที่ทำให้กล้ามเนื้อยืดหรือหดตัว ซึ่งโบท็อกซ์จะส่งผลให้กล้ามเนื่อบริเวณกรามหยุดการทำงาน ซึ่งกระบวนการนี้จะช่วยให้กรามและรูปหน้าเรียวขึ้น เล็กลงอย่างชัดเจน

ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกซ์บริเวณกราม

Who is suitable for jawline Botox

การฉีดโบท็อกซ์ลดกราม เหมาะกับบุคคลที่มีปัญหากรามใหญ่ ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาชอบกัดฟันแรงๆ ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์กรามสามารถลดความแรงในการกัดฟันลงได้ ซึ่งช่วยลดความเจ็บเวลากัดฟันและช่วยลดความเสียหายของฟันได้

ขั้นตอนก่อนฉีด ระหว่างฉีด และหลังฉีด โบท็อกซ์ บริเวณกรามที่ KKC Clinic

Jawline Botox procedure

การฉีดโบท็อกซ์ในบริเวณกรามที่ KKC Clinic เป็นกระบวนการที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้คุณรู้สึกสบายและได้รับข้อมูลที่เข้าใจง่ายดังนี้

ก่อนการรักษา

สำหรับคนไข้ที่ต้องการฉีดโบท็อกซ์กราม ต้องผ่านการประเมินและวิเคราพห์ปัญหา โครงสร้างใบหน้าเดิมและจุดที่ต้องการแก้ไขกับคุณหมออย่างละเอียดก่อนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เข้าใจตรงกันกับแพทย์และคนไข้ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราต้องตรวจสอบและประเมินอย่างละเอียด เพื่อลดความเสี่ยงหลังทำไม่ว่าจะเป็นการแพ้โบท็อกซ์ การดื้อโบท็อกซ์  และเพื่ลดอาการบวมช้ำหรือผลข้างเคียงเรื่องอื่นๆ

กระบวนการฉีดโบท็อกซ์ที่ KKC Clinic

ก่อนเริ่มฉีดโบท็อกซ์จะมีการมาส์กยาชาเพื่อให้ระหว่างฉีดลดความเจ็บลง โดยระยะเวลาในการฉีดโบท็อกซ์กรามจะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ซึ่งแพทย์จะทำการมาร์คจุดตามที่วิเคราะห์ไว้แล้วเริ่มฉีดลดกรามและปรับรูปหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คนไข้ต้องการ

หลังการรักษา

หลังฉีดโบท็อกซ์กราม ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนาน โดยคนไข้สามารถกลับไปทำกิจกรรมต่างๆ ตามปกติได้ทันทีหลังการฉีด แต่จะมีคำแนะให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่างเช่น การออกกำลังกายหนักๆ การสัมผัสกับความร้อน และการนอนราบสำหรับไม่กี่ชั่วโมงหลังการรักษาเพื่อป้องกันการกระจายของบอท็อกซ์ออกจากบริเวณที่ต้องการ

การเปลี่ยนแปลงที่สังเกตได้ชัดเจนในเรื่องของสัดส่วนกรามมักจะเริ่มเห็นผลหลังจาก 4 ถึง 6 สัปดาห์

ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์ในบริเวณกล้ามเนื้อกรามสามารถอยู่ได้ตั้งแต่ 4 ถึง 6 เดือน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น การเผาผลาญของร่างกาย ไลฟ์สไตล์ และแบรนด์โบท็อกซ์ที่ใช้

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ KKC Clinic จะให้คำแนะนำและมีทีมงานคอยดูแลตั้งแต่คนไข้เริ่มเข้ามาปรึกษา รวมถึงตอนที่คนไข้อยู่ในขั้นตอนการรักษา และสุดท้ายเรามี After Care หลังการฉีดจนกว่าคุณจะพึงพอใจ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดโบท็อกกราม

ถึงแม้ว่าการฉีดโบท็อกซ์ในบริเวณกรามจะมีว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมาก แต่ก็สำคัญที่จะต้องรับรู้ถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นด้วย

ผลข้างเคียงที่พบหลังฉีดโบท็อกซ์กราม

  • ความเจ็บปวดและช้ำ: คุณอาจมีอาการเจ็บหรือช้ำบริเวณที่ฉีด ซึ่งโดยปกติจะเป็นเพียงเล็กน้อยและจางหายไปภายในไม่กี่วัน
  • การบวม: อาการบวมเล็กน้อยอาจเกิดขึ้นแต่ควรลดลงอย่างรวดเร็ว
  • การแดง: บริเวณที่ได้รับการรักษาอาจมีลักษณะแดงเล็กน้อยทันทีหลังจากการรักษา แต่โดยปกติจะหายภายในไม่กี่ชั่วโมง

ผลข้างเคียงที่พบได้น้อยมากหรืออาจไม่พบเลย

  • ความไม่สมดุล: หลังฉีดโบท็อกซ์กรามอาจเกิดความไม่เท่ากัน ในช่วงแรกที่ตัวยาเริ่มทำงาน ซึ่งหลังจากที่กล้ามเนื้อเริ่มผ่อนคลายขึ้นความไม่สมดุลของกรามจะหายไปแล้วกลับมาเป็นปกติ
  • ความอ่อนแอของกล้ามเนื้อ: ผู้ป่วยบางรายอาจรู้สึกถึงความอ่อนแรงของกล้าเนื้อชั่วคราวหลังฉีด ซึ่งอาจส่งผลต่อการเคี้ยว โดยทั่วไปแล้วอาการเหล่านี้จะหายไปเองเมื่อร่างกายปรับตัวต่อการรักษาแล้ว

ทำไมต้องเลือก KKC Clinic สำหรับการฉีดโบท็อกกราม

KKC Clinic ให้ความสำคัญกับการดูแลคนไข้ตั้งแต่เริ่มเข้ามาปรึกษา คำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นอย่างแรก และใส่ใจถึงผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการของคนไข้

KKC Clinic ใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะที่มีการเทรนด์อัพเดตกันอย่างสม่ำเสมอ มีความแม่นยำในการฉีดใน

KKC Clinic มีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดโบท็อกซ์มานานกว่า 18 ปี โดนเน้นความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญ KKC Clinic ใช้ยาแท้คุณภาพสูงที่ส่งตรงจากบริษัทที่นำเข้าอย่างถูกต้อง ใช้เยอะอย่างต่อเนื่องจนทำให้เราได้รางวัลการันตีในตลอดหลายปีที่ผ่านมา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกกราม

การฉีดโบท็อกซ์ลดขนาดกรามทำให้การยิ้มเปลี่ยนไปหรือไม่?

การฉีดโบท็อกซ์บริเวณกราม คือการฉีดเพื่อคลายกล้ามเนื้อเฉพาะจุดเท่านั้นโดยปกติแล้วไม่ส่งผลต่อกล้ามเนื้อบริเวณอื่นจึงทำให้การยิ้มของเรายังเหมือนเดิม

การฉีดโบท็อกซ์ลดขนาดกรามช่วยลดแก้มป่องได้หรือไม่?

ในขณะที่การฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดขนาดกรามนั้นจะเน้นไปที่ความเรียวลงของกราม กรอบหน้าชัดขึ้น แต่ก็สามารถทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น และอาจช่วยลดความกว้างของแก้มลงได้ ทำให้ใบหน้าดูมีโครงสร้างมากขึ้นและอาจส่งผลต่อการลดลักษณะของแก้มป่อง

ควรนอนอย่างไรหลังจากการฉีดโบท็อกซ์กราม?

ไม่มีข้อจำกัดเฉพาะเกี่ยวกับการนอนหลังจากการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดขนาดกราม อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแนะนำให้หลีกเลี่ยงการกดทับโดยตรงบนบริเวณที่ได้รับการรักษาในช่วง 1-2 คืนแรกเพื่อให้แน่ใจว่าโบท็อกซ์ยังคงอยู่ในที่ที่ต้องการและไม่เกิดการเคลื่อนที่

การฉีดโบท็อกซ์กรามต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่?

ปริมาโบท็อกซ์ที่ใช้นการฉีดบริเวณกราม จะต้องถูกประเมินจากแพทย์ก่อนฉีดทุกครั้ง หากฉีดในปริมาณที่มากเกินไปอาจเกิดความไม่สมดุลของใบหน้า ฉะนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งก่อนฉีดและต้องมั่นใจว่ายาที่ใช้เป็ยยาแท้อีกด้วย

หลังจากการฉีดโบท็อกซ์กรามยังสามารถกัดกรามได้หรือไม่?

การฉีดโบท็อกซ์กรามยังคงกัดกรามได้ แต่ความรุนแรงในการกัดกรามจะลดลง ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากสำหรับผู้ที่มีอาการชอบกัดกรามหรือนอนกัดกราม

หลังจากการฉีดโบท็อกซ์กรามสามารถทานอาหารได้ปกติหรือไม่?

จริงๆแล้วหลังฉีดโบท็อกซ์กรามสามารถทานอาหารได้ปกติ แต่บางท่านอาจมีอาการเจ็บบริเวณที่ฉีดเล็กน้อยที่อาจส่งผลให้เคี้ยวอาหารแข็งๆ ได้ยากเท่านั้น แต่อาการเจ็บที่กล่าวมาข้างต้นจะหายไปภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังฉีด

หากคุณยังไม่มั่นใจในการเข้ารับบริการ โปรแกรมฉีดโบท็อกซ์กราม คุณสามารถติดต่อเข้าเพื่อรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทุกช่องทางออนไลน์ KKC Clinic ยินดีให้บริการเพื่อให้คุณรู้สึกมั่นใจก่อนเข้ารับบริการจริงค่ะ