Filler
ฉีดสารเติมเต็ม สยบปัญหาริ้วรอยร่องลึก

FILLER

ย้อนเวลาสู่ผิวสวยในวัยเยาว์ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งการทำศัลยกรรม ด้วยการฉีด Filler สารสกัดจาก Hyaluronan (เป็นสารธรรมชาติที่อยู่ในชั้นผิวหนัง) เข้าไปบริเวณร่องแก้ม หน้าผาก และรอบริมปาก เติมริมฝีปาก หลุมสิว ริ้วรอยตื้นๆ บนใบหน้า โดยทีมแพทย์จะวิเคราะห์ตามสภาพของใบหน้าให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด


Filler เป็นสารสกัดที่สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป จึงมีความปลอดภัยสูง และเหมาะกับบุคคลที่ไม่ต้องการศัลยกรรม

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ ?

สารเติมเต็มผิวที่นำมาใช้ในการเติมริ้วรอย ร่องลึก และรอบยับย่นต่างๆ บนใบหน้า ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยสารของไฮยารูรอนิก แอซิด (Hyaluronic acid หรือ HA) ซึ่งมีอยู่แล้วในองค์ประกอบของเซลล์ ทำให้เมื่อฉีดสารเข้าไปในร่างกายจะไม่เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ มีลักษณะเหมือนเนื้อเจลจึงมีความยืดหยุ่นสูง เราสามารถใช้ HA เติมเต็มให้กับริ้วรอย หลุมสิว ร่องแก้ม และริมฝีปากเพื่อทำให้ผิวบริเวณนั้นเต็มขึ้น HA จะค่อยๆ สลายตัวไปตามธรรมชาติ หลังฉีดฟิลเลอร์แล้วจะเห็นผลทันที และจะคงอยู่ได้นาน 2 – 18 เดือน ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของฟิลเลอรที่ใช้และบริเวณที่ฉีด

บริเวณที่สามารถทำ Filler ได้ มีดังนี้

เวลาที่ใช้ในการรักษา

ประมาณ 10-20 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ

ผลการรักษา

- หลังฉีดสามารถเห็นผลได้ทันที โดยใบหน้าบริเวณที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์จะเรียบเนียนเป็นธรรมชาติเหมือนเนื้อผิวปกติ

- คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลยหลังรับการรักษาไม่ต้องพักฟื้น อาจมีอาการบวมชั่วคราว (ส่วนใหญ่ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปาก) แดง กดเจ็บ และฟกช้ำ การประคบเย็นสามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้

- อาการบวมแดงมักจะหายไปภายใน 24 – 48 ชั่วโมง

- ดำเนินชีวิตตามปกติได้ทันทีโดยใช้เครื่องสำอางช่วยปกปิด

home_beauty2_beforeafter1_2 home_beauty2_beforeafter1_1

การดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์

01

48 ชั่วโมงแรก ไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ ให้เหงื่อออกมาก หรือถูกแดดเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงมากขึ้นบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์

02

สามารถประคบเย็นในบริเวณที่ฉีดได้

03

หลังฉีดฟิลเลอร์ทันทีไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด หรือปรับรูปหน้าในบริเวณที่ฉีด เพราะอาจมีผลต่อการเคลื่อนตำแหน่งของสารฟิลเลอร์ไปยังตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้

04

หลังฉีดควรดื่มน้ำในปริมาณที่มากโดยเฉพาะ 4 วันแรก ควรดื่ม 8-16 แก้วต่อวัน หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำมากๆ จะทำให้ฟิลเลอร์ที่ทำการเติมเต็มเข้าไปนั้นอยู่ได้นานขึ้น และช่วยให้น้ำจับกับโมเลกุลของสารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

05

หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์สัมผัสความร้อน เช่น การอบซาวน่า ประมาณ 2 สัปดาห์

06

หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล 24 ชม.

🚩นัดคิว จองโปรโมชั่น และสอบถามเพิ่มเติม

Line : @khongkwanclinic หรือ โทร 092 350 3501-9