Filler
ฉีดสารเติมเต็ม สยบปัญหาริ้วรอยร่องลึก

FILLER

ย้อนเวลาสู่ผิวสวยในวัยเยาว์ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งการทำศัลยกรรม ด้วยการฉีด Filler สารสกัดจาก Hyaluronan (เป็นสารธรรมชาติที่อยู่ในชั้นผิวหนัง) เข้าไปบริเวณร่องแก้ม หน้าผาก และรอบริมปาก เติมริมฝีปาก หลุมสิว ริ้วรอยตื้นๆ บนใบหน้า โดยทีมแพทย์จะวิเคราะห์ตามสภาพของใบหน้าให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด


Filler เป็นสารสกัดที่สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป จึงมีความปลอดภัยสูง และเหมาะกับบุคคลที่ไม่ต้องการศัลยกรรม

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ ?

สารเติมเต็มผิวที่นำมาใช้ในการเติมริ้วรอย ร่องลึก และรอบยับย่นต่างๆ บนใบหน้า ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยสารของไฮยารูรอนิก แอซิด (Hyaluronic acid หรือ HA) ซึ่งมีอยู่แล้วในองค์ประกอบของเซลล์ ทำให้เมื่อฉีดสารเข้าไปในร่างกายจะไม่เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ มีลักษณะเหมือนเนื้อเจลจึงมีความยืดหยุ่นสูง เราสามารถใช้ HA เติมเต็มให้กับริ้วรอย หลุมสิว ร่องแก้ม และริมฝีปากเพื่อทำให้ผิวบริเวณนั้นเต็มขึ้น HA จะค่อยๆ สลายตัวไปตามธรรมชาติ หลังฉีดฟิลเลอร์แล้วจะเห็นผลทันที และจะคงอยู่ได้นาน 2 – 18 เดือน ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของฟิลเลอรที่ใช้และบริเวณที่ฉีด

บริเวณที่สามารถทำ Filler ได้ มีดังนี้

  • เติมเต็มร่องแก้ม ร่องระหว่างคิ้ว ร่องใต้ตา และร่องลึกต่างๆ บนผิวหนังให้เต็มอิ่มและเรียบเนียน
  • รักษาหลุมแผลเป็นให้ตื้นขึ้น
  • เติมริมฝีปากอวบอิ่ม
  • เติมเนื้อแก้ม หน้าผาก หรือขมับให้เต็มอิ่มได้รูป
  • ปรับรูปหน้า
  • เสริมจมูกและคางให้ดูมีมิติมากขึ้น

เวลาที่ใช้ในการรักษา

ประมาณ 10-20 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ

ผลการรักษา

- หลังฉีดสามารถเห็นผลได้ทันที โดยใบหน้าบริเวณที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์จะเรียบเนียนเป็นธรรมชาติเหมือนเนื้อผิวปกติ

- คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลยหลังรับการรักษาไม่ต้องพักฟื้น อาจมีอาการบวมชั่วคราว (ส่วนใหญ่ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปาก) แดง กดเจ็บ และฟกช้ำ การประคบเย็นสามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้

- อาการบวมแดงมักจะหายไปภายใน 24 – 48 ชั่วโมง

- ดำเนินชีวิตตามปกติได้ทันทีโดยใช้เครื่องสำอางช่วยปกปิด

home_beauty2_beforeafter1_2 home_beauty2_beforeafter1_1

การดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์

01

48 ชั่วโมงแรก ไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ ให้เหงื่อออกมาก หรือถูกแดดเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงมากขึ้นบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์

02

สามารถประคบเย็นในบริเวณที่ฉีดได้

03

หลังฉีดฟิลเลอร์ทันทีไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด หรือปรับรูปหน้าในบริเวณที่ฉีด เพราะอาจมีผลต่อการเคลื่อนตำแหน่งของสารฟิลเลอร์ไปยังตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้

04

หลังฉีดควรดื่มน้ำในปริมาณที่มากโดยเฉพาะ 4 วันแรก ควรดื่ม 8-16 แก้วต่อวัน หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำมากๆ จะทำให้ฟิลเลอร์ที่ทำการเติมเต็มเข้าไปนั้นอยู่ได้นานขึ้น และช่วยให้น้ำจับกับโมเลกุลของสารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

05

หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์สัมผัสความร้อน เช่น การอบซาวน่า ประมาณ 2 สัปดาห์

06

หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล 24 ชม.

Add Your Heading Text Here

Add Your Heading Text Here

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellu

Days
Hours
Minutes
Seconds