แก้ขอบตาดำ ด้วยการรักษา Panda Eye

Panda eye การรักษาแก้ขอบตาดำ

ใต้ตาคล้ำเหมือนหมีแพนด้า หนึ่งปัญหายอดฮิตของใครหลายๆคนที่ไม่ว่าจะพยายามนอนให้ไวขึ้น หรือว่าทาสกินแคร์บำรุงรอยคล้ำก็ยังไม่หายไป ดังนั้น KKC Clinic จึงได้ออกแบบโปรแกรมทำทรีทเมนต์สำหรับการแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ นั่นคือ Panda Eye นั่นเอง

สาเหตุของใต้ตาคล้ำ

สาเหตุของใต้ตาคล้ำนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกัน ซึ่งในส่วนใหญ่ปัญหานี้มักจะเกิดจาก

 1. ความอ่อนล้า
  ความอ่อนล้าจากการทำงานหรือทำกิจกรรมที่มากเกินจนทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือมีการเข้านอนผิดเวลานั้นก็เป็นเหตุทำให้ใต้ตาคล้ำ อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าของคุณมีความหมองคล้ำและซีด ดูไม่สดใส และยังทำให้ตาบวมได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อตาบวมนั้นก็จะทำให้เกิดเงาที่บริเวณผิวใต้ดวงตา ทำให้เห็นว่าผิวใต้ตามีความหมองคล้ำ
 2. อายุ
  เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวหนังก็จะยิ่งบางลงเนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวเสื่อมสลายลงไป อีกทั้งอัตราการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวยังลดน้อยลงอีกด้วย นี่จึงเป็นสาเหตุให้เส้นเลือดที่มีสีเข้มใต้ผิวหนังของคุณมองเห็นได้ง่ายมากขึ้น จึงทำให้ผิวบริเวณใต้ตาและรอบดวงตาดูคล้ำลง
 3. สายตาอ่อนล้า
  การใช้สายตามากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโทรศัพท์มือถือ การดูโทรทัศน์ หรือว่าการจ้องหน้าคอมพิวเตอร์ล้วนแต่ทำให้สายตาอ่อนล้า เมื่อสายตาล้ามากๆ เส้นเลือดบริเวณรอบดวงตาก็จะขยายใหญ่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ผิวรอบดวงตาคล้ำลง
 4. ภูมิแพ้
  มีการศึกษาและวิจัยค้นพบว่าในผู้ที่มีอาการภูมิแพ้นั้นมักจะมีสีผิวรอบดวงตาคล้ำ โดยเฉพาะผู้ที่แพ้ฝุ่นหรือมลภาวะต่างๆ เนื่องจากการสะสมของของเหลวรอบดวงตาจึงทำให้ดวงตาบวมและมีเกิดรอยคล้ำรอบดวงตา
 5. ผิวขาดความชุ่มชื้น
  เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น หรือขาดน้ำก็จะทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ทำให้ผิวรอบดวงตายิ่งดูอ่อนล้า จนทำให้ผิวรอบดวงตาดูหมองคล้ำมากยิ่งขึ้น
 6. พันธุกรรม
  ในบางคนนั้นมีผิวรอบดวงตาคล้ำเนื่องจากเชื้อชาติและพันธุกรรมที่มีการสะสมเม็ดสีเมลานินรอบดวงตามากกว่าที่บริเวณอื่นๆ
 7. การเจ็บป่วยของร่างกาย
  เมื่อสุขภาพไม่แข็งแรงนั้นมีผลต่อการไหลเวียนของเลือด จึงทำให้ผิวดูคล้ำกว่าที่เคย หรือในบางคนอาจทำให้ผิวซีดลง จนทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูคล้ำว่าปกติ 

วิธีการแก้ไขใต้ตาคล้ำ

การแก้ไขใต้ตาคล้ำนั้นมีหลายวิธี ซึ่งวิธีที่ให้ผลลัพธ์ยั่งยืนที่สุดนั่นคือการดูแลรักษาสุขภาพของร่างกายให้แข็งแรง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ เลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสมกับผิว และที่สำคัญคือต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอโดยการพักผ่อนจะต้องเป็นการนอนหลับที่มีคุณภาพก็จะช่วยทำให้ผิวรอบดวงตาของคุณดูสดใส และป้องกันผิวรอบดวงตาหมองคล้ำได้อีกด้วย 

แต่อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งก็อาจทำให้คุณไม่มีเวลาดูแลตนเองจนทำให้ผิวรอบดวงตาคล้ำ ไม่สดใส การใช้เมคอัพเพื่อกลบรอยคล้ำนั้นก็เป็นวิธีที่ช่วยปิดบังเท่านั้น แต่ไม่ใช่ทางที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น ดังนั้น การเลือกทำทรีทเมนต์ Panda Eye ที่ KKC Clinic จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยฟื้นคืนผิวรอบดวงตาให้กลับมาสดใสได้ ซึ่งนอกจากทรีทเมนต์โปรแกรม Panda Eye แล้วการแก้ไขปัญหาผิวรอบดวงตาคล้ำอาจจะแก้ไขได้โดยการฉีดฟิลเลอร์หรือการทำเลเซอร์เข้าช่วยเพื่อจัดการปัญหารอบคล้ำรอบดวงตาที่อาจเกิดจากเส้นเลือด หากสนใจก็สามารถปรึกษาทีมแพทย์ที่ KKC Clinic ได้เช่นเดียวกันเพื่อให้ทีมแพทย์ช่วยออกแบบการแก้ไขปัญหาผิวรอบดวงตาคล้ำหรือถุงใต้ตาบวมได้อย่างเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

โปรแกรม Panda Eye คืออะไร 

Panda Eye เป็นทรีทเมนต์รอบดวงตาที่ KKC Clinic ได้ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวรอบดวงตาคล้ำ หมดปัญหาตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า เป็นทรีทเมนต์ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิวรอบดวงตา จึงทำให้ผิวกลับมาสดใส ริ้วรอยรอบดวงตาลดเลือนลง ลดความอิดโรยและความหมองคล้ำ

ใครที่เหมาะทำ Panda Eye

 • ผู้ที่มีผิวรอบดวงตาหมองคล้ำ ไม่สดใส
 • ผู้ที่มีผิวรอบดวงตาแห้ง ขาดความชุ่มชื้น
 • ผู้ที่มีริ้วรอยรอบดวงตา 
 • ผู้ที่รู้สึกดวงตาอ่อนล้า อยากผ่อนคลาย
 • ผู้ที่มีอาการตาบวมจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ข้อดีของการทำ Panda Eye

 • ฟื้นผิวรอบดวงตาให้กลับมาสดใส ลดความหมองคล้ำ
 • เป็นการเติมน้ำให้ผิว ผิวจึงกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งผาก
 • ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย
 • คืนความกระจ่างใสให้ผิวรอบดวงตา
 • เสริมความแข็งแรงให้ผิวรอบดวงตามทำให้ไม่แพ้ง่ายแม้ต้องเจอมลภาวะระหว่างวัน

Panda Eye ควรทำบ่อยแค่ไหน

การทำ Panda Eye นั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่หากผิวรอบดวงตาของคุณนั้นมีปัญหาแห้งและหมองคล้ำสะสม KKC Clinic ขอแนะนำให้ทำประมาณ 3-5 ครั้ง โดยแต่ละครั้งให้มีระยะเวลาห่างกันประมาณ 3-4 สัปดาห์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการรักษาสูงที่สุด

หลังจากการทำ Panda Eye แล้วควรดูแลตนเองอย่างไร

หลังจากการทำทรีทเมนต์ Panda Eye แล้วควรดูแลตัวเองด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมกับผิวรอบดวงตา ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาชองคุณสดใส และไม่หมองคล้ำ และควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีฝุ่นเยอะเพื่อลดโอกาสการแพ้หรือระคายเคืองผิวรอบดวงตา

ขั้นตอนการรับบริการ Panda Eye ที่ KKC Clinic

 1. เข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาและวินิจฉัยเรื่องการทำทรีทเมนต์ Panda Eye หากใครกินยาที่เกี่ยวฮอร์โมน หรือรับประทานยาอื่นๆควรแจ้งแพทย์เพื่อทำการประเมินความเสี่ยง
 2. ทำการนัดวันและเวลาเพื่อทำ Panda Eye
 3. เข้ารับบริการการทำ Panda Eye โดยล้างหน้าให้สะอาดและไม่ต้องแต่งหน้า จากนั้นแพทย์จะให้ทรีทเมนต์พิเศษที่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อโปรแกรม Panda Eye โดยเฉพาะมาทาที่บริเวณผิวรอบดวงตา โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที หลังเข้ารับบริการแล้วสามารถกลับบ้านได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น

สรุปการทำ Panda Eye

ทรีทเมนต์โปรแกรม Panda Eye เป็นทรีทเมนต์ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะผิวใต้ตาหมองคล้ำ ไม่สดใส เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือว่ามีปัญหาใต้ตาคล้ำแบบสะสม ซึ่งการทำทรีทเมนต์นี้จะให้ผลลัพธ์ที่ดีและไวกว่าการทำสกินแคร์ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใสขึ้นแล้ว การทำทรีทเมนต์ Panda Eye ยังช่วยทำให้ริ้วรอยรอบดวงตาลดน้อยลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากทำทรีทเมนต์นี้แล้วก็ยังจะต้องใช้การดูแลตนเองควบคู่ด้วย ทั้งเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอ ใช้สกินแคร์บำรุง และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งหากใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ KKC Clinic เรามีทีมแพทย์ยินดีให้บริการทั้งด้านการปรึกษาและตอบทุกข้อสงสัย ที่นี่เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เปิดให้บริการมากกว่า 15 สาขาทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับคุณที่สุด