การฉีด Radiesse Plus ที่ KKC Clinic: ปรับกรอบหน้าให้คมชัด ยกกระชับผิวให้เต่งตึง

Radiesse Plus

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความเปลี่ยนแปลงของผิวย่อมเห็นได้ชัดตามกาลเวลา เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างคอลลาเจนมาพยุงชั้นผิวได้ดีดังเดิม ผิวหนังจึงหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รวมถึงชั้นไขมันและชั้นกระดูกที่ยุบตัว ทำให้โครงสร้างใบหน้าเปลี่ยนแปลงไป เห็นกรอบหน้าไม่ชัดเจน ปัจจุบันจึงมีการคิดค้น ‘Radiesse Plus’ ซึ่งเป็นสารที่ฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้า และปรับกรอบหน้าให้คมชัดมากขึ้น

Radiesse Plus คืออะไร?

New Radiesse Plus

Radiesse Plus หรือ Radiesse (+) คือหนึ่งในนวัตกรรมด้านความงามที่เป็นสารใช้ฉีดเข้าใต้ผิวหนัง เพื่อให้ผิวเกิดความเต่งตึง ปั้นโครงสร้างใบหน้าให้ได้ตามที่ต้องการ โดยส่วนประกอบหลักของ Radiesse Plus  คือ Calcium Hydroxylapatite หรือ CaHA ซึ่งเป็นสารที่พบได้ในร่างกายมนุษย์ เมื่อฉีด Radiesse Plus แล้ว  สารนี้จะเข้าไปเติมเต็มใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ใต้ผิวหนังมีความหนาแน่นขึ้น จนมองเห็นเป็นโครงสร้างของใบหน้าหรือกรอบหน้าอย่างชัดเจน จากใบหน้าที่หย่อนคล้อยแบบ U Shape จึงค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนให้ใกล้เคียงกับ V Shape ได้มากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงวัยที่ผิวหน้าเริ่มมีปัญหาแล้ว

หลักการทำงานของ Radiesse Plus

ส่วนประกอบหลักของ Radiesse Plus นั้น นอกจากจะมี Calcium Hydroxylapatite (CaHA) แล้ว ยังประกอบไปด้วย Microsphere Sodium Carboxy – Methylcellulose gel (CMC gel) และ Lidocain (ยาชา) เมื่อแพทย์ได้ทำการฉีด Radiesse Plus เข้าไปใต้ผิวหนังแล้ว CMC gel จะถูกปล่อยกระจายอยู่ในชั้นผิว ทำให้เกิดการเติมเต็มขึ้นในทันที แล้วเมื่อ CMC gel เริ่มสลายไปตามธรรมชาติ CaHA ใน Radiesse Plus ก็จะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นภายใต้ผิว ทำให้ผิวหนังยังคงความเต่งตึงและกระชับไว้ได้  กรอบหน้าจึงยังคงคมชัดดังเดิม

Radiesse Plus เป็นสารที่มีความหนืด ความคงตัว และความยืดหยุ่นสูง เมื่อฉีดแล้วจะไม่เคลื่อนตัวไปไหน จึงสามารถยกกระชับผิวและสร้างกรอบหน้าได้อย่างชัดเจนในทันที แต่จะเห็นผลลัพธ์หลังฉีดได้เต็มที่ใน 2 – 4 สัปดาห์ ซึ่งสาร CaHA ใน Radiesse Plus เป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม จึงมีความปลอดภัยสูง เข้ากันได้ดีกับร่างกาย รวมทั้งยังสามารถสลายได้เองเมื่อเวลาผ่านไป

ข้อดีของการฉีด Radiesse Plus

นอกจากจุดเด่นในเรื่องของการปั้นโครงหน้าและปรับรูปหน้า Radiesse Plus ยังมีข้อดีดังนี้

 • ยกกระชับ: ช่วยยกกระชับผิวบนใบหน้า แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย ใบหน้าจึงยังดูอ่อนเยาว์ 
 • ใบหน้ามีมิติ: ช่วยเติมเต็มกรอบหน้าให้คมชัดและมีมิติมากขึ้น ปรับโครงสร้างของใบหน้าให้เห็นชัดได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว
 • ผลลัพธ์ที่ยาวนาน: Radiesse Plus จะช่วยกระตุ้นให้เกิดกระบวนการการสร้างคอลลาเจนใหม่ จึงทำให้ภายหลังจากที่สารเติมเต็มสลายไปแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะยังคงอยู่บนใบหน้ายาวนานสูงสุดถึง 2 ปี

จุดเด่นของ Radiesse Plus

Benefits of Radiesse Plus

นอกจากข้อดีต่าง ๆ ที่น่าสนใจของ Radiesse Plus แล้ว Radiesse Plus ยังมีจุดเด่นดังนี้

 • มียาชา: Radiesse Plus อยู่ในรูปแบบของเจลพร้อมฉีด อีกทั้งยังมียาชาเป็นส่วนประกอบ จึงสามารถใช้ฉีดได้เลยโดยไม่ต้องผสมยาชาหรือน้ำเกลือแบบ Radiesse ธรรมดา และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ทั้งเพิ่มความสะดวกในการฉีด เห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว และลดความเจ็บปวดให้กับคนไข้
 • ปลอดภัยสูง: Radiesse Plus มีส่วนผสมหลักที่เป็นสารตามธรรมชาติ และสามารถสลายได้เอง ทำให้ Radiesse Plus ได้รับการรับรองจากอย.ว่ามีความปลอดภัยแน่นอน 
 • ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ: Radiesse Plus เป็นสารฉีดที่ช่วยปรับเปลี่ยนโครงสร้างหน้าได้ทันที เพราะมีความหนืดและความคงตัวสูง เมื่อฉีดแล้วจึงเกาะติดอยู่กับใบหน้าเลย ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วและคงอยู่ได้นาน คนไข้จึงรู้สึกพึงพอใจ

Radiesse Plus ต่างจาก Radiesse อย่างไร?

Radiesse Plus vs Radiesse

ก่อนที่จะมี Radiesse Plus เรามี Radiesse Classic หรือ Radiesse ธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่ง Radiesse Plus ถูกพัฒนาให้มีความแตกต่างจาก Radiesse ธรรมดา ดังนี้

ส่วนประกอบ

Radiesse ประกอบด้วย CaHA และ CMC gel เท่านั้น ในการฉีดจึงต้องผสมกับยาชาหรือน้ำเกลือ แตกต่างจาก Radiesse Plus ที่มียาชา (Lidocaine) ผสมอยู่ด้วย ทำให้ไม่ต้องนำไปผสมก่อนฉีด ไม่มีน้ำส่วนเกิน เนื้อสัมผัสของ Radiesse Plus จึงเป็นเจลที่มีความหนืดและความคงตัวสูง หรือกล่าวคือมีความแข็งกว่า Radiesse ธรรมดา เมื่อฉีดแล้วจึงยึดเกาะอยู่บนหน้าเลย เห็นผลลัพธ์ได้ในทันที อีกทั้งยาชาที่เป็นส่วนผสมยังช่วยลดความเจ็บปวดขณะฉีดและภายหลังการฉีดอีกด้วย

วิธีการฉีด

Radiesse ธรรมดาจะฉีดลงในชั้นหนังแท้ แต่ Radiesse Plus จะสามารถฉีดลงลึกได้มากกว่า โดยจะฉีดลงไปในชั้นใต้ผิวส่วนที่ลึกลงไป

ผลลัพธ์ภายหลังการฉีด

Radiesse ธรรมดาถูกออกแบบมาเพื่อเน้นผลลัพธ์ของคุณภาพผิว โดยจะสามารถใช้ในการรักษาริ้วรอยบนใบหน้าตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงระดับที่มีความรุนแรงมากขึ้น ช่วยให้ได้ผิวที่มีคุณภาพดี กระชับ เต่งตึง อิ่มฟู แลดูอ่อนเยาว์ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการงานผิวโดยเฉพาะ

แต่ Radiesse Plus ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นผลลัพธ์ในการปรับโครงสร้างของใบหน้า โดยจะใช้ฉีดบริเวณโหนกแก้ม คาง และขากรรไกร เป็นแนวเส้น Z Line จึงสามารถสร้างกรอบหน้าให้คมกว่าและทำให้ใบหน้าดูมีมิติได้อย่างชัดเจน จึงเหมาะสำหรับคนที่มีโครงหน้าไม่ชัด ใบหน้าดูไม่มีมิติ

Radiesse Plus ต่างจาก Filler อย่างไร?

แม้ว่าจะเป็นสารเติมเต็มเหมือนกัน แต่ Filler (ฟิลเลอร์) จะมีความยืดหยุ่นน้อยกว่า Radiesse Plus เมื่อฉีดแล้วจึงอาจเคลื่อนตัวหรือไหลไปได้ และต้องใช้ในปริมาณที่มากกว่า หากต้องการสร้างกรอบหน้าให้เห็นอย่างชัดเจน รวมถึงให้ผลลัพธ์เป็นระยะเวลาที่สั้นกว่า แต่ Filler จะสามารถฉีดเพื่อเติมเต็มได้ในหลายจุดบนใบหน้า ต่างจาก Radiesse Plus ที่มีความคงตัวและความยืดหยุ่นสูง เมื่อฉีดแล้วจึงจะเกาะอยู่บนใบหน้าเลย ไม่เคลื่อนไปไหน ผลลัพธ์ในเรื่องของโครงหน้าหรือกรอบหน้าที่ได้จึงเห็นชัดในทันทีหลังจากฉีด ซึ่ง Radiesse Plus ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า Filler โดยสามารถอยู่ได้นานสูงสุดถึง 2 ปี

Radiesse Plus เหมาะกับใคร?

การฉีด Radiesse Plus เหมาะกับผู้ที่มีปัญหา ดังนี้

 • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 21 – 30 ปี ซึ่งอาจจะยังไม่มีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อยและโครงสร้างของใบหน้ายุบตัว แต่ต้องการสร้างโครงหน้าและกรอบหน้าให้คมชัด ดูมีมิติมากขึ้น
 • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 31 – 65 ปี ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย ชั้นไขมันและชั้นกระดูกยุบตัว ทำให้โครงสร้างของใบหน้าเปลี่ยนแปลงไป

การดูแลตัวเองหลังฉีด Radiesse Plus

Radiesse Plus post care instructions

Radiesse Plus เป็นหัตถการที่ใช้การฉีด ไม่ต้องใช้การผ่าตัด จึงไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดแล้วสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที จึงมีใบหน้าที่สวยพร้อมใช้งาน แต่อาจจะต้องรอเวลาเล็กน้อยเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนขึ้น ทั้งนี้ ภายหลังการฉีด Radiesse Plus แล้ว คนไข้ควรดูแลตัวเองดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าในบริเวณที่ฉีด
 • งดแต่งหน้าอย่างน้อย 12 ชั่วโมง
 • อาจเกิดอาการบวมขึ้น แต่จะสามารถหายได้เองใน 72 ชม. สามารถใช้การประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้
 • อาจเกิดรอยช้ำขึ้นในภายหลัง สามารถใช้การประคบอุ่นเพื่อช่วยให้รอยช้ำจางลงได้
 • หากรู้สึกปวดบริเวณที่ฉีด สามารถรับประทานยาเพื่อบรรเทาอาการปวดได้
 • อาจมีความรู้สึกว่าเกิดเป็นก้อนในบริเวณที่ฉีด แต่ก้อนนี้จะค่อย ๆ ยุบตัวลงเองใน 2 – 4 สัปดาห์
 • หมั่นสังเกตอาการของตนเอง หากมีความผิดปกติอื่น ๆ เกิดขึ้น แนะนำให้รีบไปพบแพทย์

ทำไมต้องฉีด Radiesse Plus ที่ KKC Clinic?

เนื่องจาก Radiesse Plus เป็นสารที่เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว จะไม่สามารถใช้การฉีดเพื่อสลายได้ ดังนั้น การฉีด Radiesse Plus ให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จึงต้องฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการฉีดมาอย่างยาวนาน รวมถึงใช้ Radiesse Plus ที่เป็นของแท้เท่านั้น

ที่ KKC Clinic เรามีแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์ในการทำหัตถการยาวนานกว่า 18 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถฉีด Radiesse Plus ได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด เมื่อฉีดออกมาแล้วหน้าจะไม่บวม ไม่แข็ง ได้กรอบหน้าที่พุ่ง คมชัด มีมิติ สวยเฉี่ยวอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังใช้เทคนิค Z Line ในการฉีด ซึ่งเป็นเทคนิคในการฉีด Radiesse Plus ซึ่งแพทย์ของเราได้รับการฝึกอบรมจากทีมแพทย์ระดับนานาชาติโดยเฉพาะ และที่สำคัญคือ เราใช้แต่ Radiesse Plus ของแท้ซึ่งส่งตรงจากบริษัทที่นำเข้าอย่างถูกต้องเท่านั้น คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย

สรุปเรื่อง Radiesse Plus

Radiesse Plus เป็นสารฉีดเติมเต็มที่ช่วยในการปรับโครงสร้างของใบหน้าโดยเฉพาะ แตกต่างจาก Radiesse ธรรมดาตรงที่ไม่ต้องผสมยาชาก่อนฉีด ดังนั้น เนื้อเจลของ Radiesse Plus จึงมีความหนืดสูงและมีความคงตัวมากกว่า เมื่อฉีดแล้วจะทำให้เห็นโครงสร้างและกรอบหน้าชัดเจนทันที รวมถึงให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานอย่างเป็นธรรมชาติ

ใครที่อยากมีกรอบหน้าคมชัด เสริมใบหน้าให้ดูมีมิติ แนะนำให้มาฉีด Radiesse Plus ที่ KKC Clinic ซึ่งเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและสร้างผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจให้แก่คุณ