Turbo Bright ทรีทเมนต์หน้าใส หมดปัญหาผิวหมองคล้ำ

Turbo Bright

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาผิวหมองคล้ำเป็นปัญหาที่น่ากังวลสำหรับหลายๆคน ทำให้ขาดความมั่นใจและเพิ่มความยากลำบากในการแต่งหน้า Turbo Bright เป็นเทคโนโลยีใหม่สุดใน skin peeling โดยใช้ความเย็น พลิกโฉมวิธีการดูแลผิวด้วยการให้สารน้ำและออกซิเจนบริสุทธิ์แรงดันเทอร์โบ รวมทั้งโมเลกุลขนาดเล็กที่ช่วยในการ Whitening เข้มข้นถึง 5 เท่า ทรีทเมนต์นี้ออกแบบมาเพื่อจัดการกับปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยเติมน้ำให้ผิว เผยผิวที่กระจ่างใสและดูสดชื่น อิ่มน้ำกว่าที่เคย ฟื้นฟูผิวให้ดูมีสุขภาพดี

สาเหตุของผิวหมองคล้ำ

สาเหตุของผิวหมองคล้ำนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

 • รังสีอัลตร้าไวโอเลตหรีอรังสียูวี (UV Radiation) ซึ่งรังสียูวีนั้นเป็นตัวที่จะไปกระตุ้นให้ผิวของเราสร้างเม็ดสีเมลานินมาเพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากรังสียูวี แต่ในบางครั้งการกระตุ้นที่มากจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดความหมองคล้ำ หรือในบางครั้งอาจเกิดจุดด่างดำที่ผิว (Sun Spot) ขึ้นมาได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวคล้ำแล้ว รังสียูวียังเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและการเสื่อมสภาพของคอลลาเจนใต้ผิวอีกด้วย
 • การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างไม่เหมาะสม หากการผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างไม่เหมาะสม เช่น มีการใช้ผลิตภัณฑ์ในการผลัดเซลล์ผิวมากหรือบ่อยจนเกินไปก็จะทำให้ผิวบางลงจึงทำให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าหากการผลัดเซลล์ผิวนั้นช้าจนเกินไปก็จะทำให้ผิวได้รับสารบำรุงจากสกินแคร์ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จึงทำให้ผิวดูหมองคล้ำและไม่สดใส
 • ผิวแห้งจนเกินไป การปล่อยให้ผิวแห้งมากจนเกินไปก็จะทำให้ผิวขาดสมดุล ทำให้กระบวนการการผลัดเซลล์ผิวหรือการปราการของผิวทำหน้าที่บกพร่อง จึงทำให้ผิวถูกทำร้ายได้ง่ายจนทำให้ผิวดูหมองคล้ำ และยังทำให้เกิดริ้วรอยของผิว

วิธีการแก้ไขผิวหมองคล้ำ

วิธีการแก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำนั้นมีหลายวิธี ดังนี้

 • การใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Whitening เช่น วิตามินซี อาร์บูติน หรือวิตามินบี 3 
 • การรับประทานวิตามินและอาหารเสริมที่มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส เช่น วิตามินซี สารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ
 • การทำเลเซอร์และทรีทเมนต์ เช่น Dual Laser, Melasma Away, Meso Bright และ Turbo Bright

โปรแกรม Turbo Bright คืออะไร

Turbo Bright คือ โปรแกรมทรีทเมนต์ผิวหน้าที่มีการใช้เทคโนโลยี Oxygen Jet Peeling นับว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีใหม่ในการผลัดเซลล์ผิวโดยมีหลักการคือนำก๊าซออกซิเจน (Oxygen) และละอองน้ำบริสุทธิ์ (Micro Droplet) มาผสานกันด้วยความเร็วเหนือเสียง (Supersonic) จึงทำให้เกิดแรงดันน้ำระดับเทอร์โบ ความแรง 200 เมตรต่อวินาที เรียกว่า Oxygen Jet ขึ้นมา และเมื่อ Oxygen Jet กระทบกับผิวก็จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดเนื่องจาก Oxygen Jet สามารถเข้าลึกถึงรูขุมขนจึงทำให้สิ่งสกปรกอุดตันต่างๆ รวมถึงเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหรือตายแล้วจะถูกชะล้างออกมา ผิวหน้าจึงสะอาด ปราศจากสิ่งตกค้าง และยังทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยี Oxygen Jet Pen ยังช่วยส่งสารอาหารผิว จึงทำให้ริ้วรอยลดเลือน จุดด่างดำดูจางลง และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดจึงทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่แพ้ง่าย

ใครที่เหมาะทำ Turbo Bright

 • ผู้ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ
 • ผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ
 • ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

ข้อดีของการทำ Turbo Bright

 • เป็นเทคโนโลยีใหม่ในการช่วยผลัดเซลล์ผิว โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง
 • ปลอดภัย และเหมาะกับผิวทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยของผิว
 • ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด และยังเติมสารอาหารผิวเข้าสู่ผิวโดยตรงได้ในขั้นตอนเดียว
 • ไม่ทำให้ผิวบาดเจ็บ หรือมีเลือดออก

Turbo Bright ควรทำบ่อยแค่ไหน

การทำ Turbo Bright สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เพื่อให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนาน และเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหน้าควรทำเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและเติมสารอาหารผิวตามรอบของการผลัดเซลล์ผิว เพื่อให้ผิวได้รับสารอาหารผิวได้อย่างเต็มที่

หลังจากการทำ Turbo Bright แล้วควรดูแลตนเองอย่างไร

 • ควรหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดจัด หรืออยู่ในที่ที่อากาศร้อนอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • รักษาความสะอาดของผิวหน้า และควรใส่ใจในการทำความสะอาดทุกขั้นตอน
 • เลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพของผิวหน้า และอ่อนโยนต่อผิว
 • หมั่นทาครีมกันแดดสม่ำเสมอเพื่อลดโอกาสการเกิดผิวหมองคล้ำ
 • ดูแลตนเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และพักผ่อนให้เพียงพอ

ขั้นตอนการรับบริการ Turbo Bright ที่ KKC Clinic

 1. เข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาและวินิจฉัยเรื่องการทำทรีทเมนต์ Turbo Bright หากใครกินยาที่เกี่ยวฮอร์โมน หรือรับประทานยาอื่นๆควรแจ้งแพทย์เพื่อทำการประเมินความเสี่ยง
 2. ทำการนัดวันและเวลาเพื่อทำ Turbo Bright
 3. เข้ารับบริการการทำ Turbo Bright โดยล้างหน้าให้สะอาดและไม่ต้องแต่งหน้า จากนั้นแพทย์จะเริ่มการทำ Turbo Bright โดยใช้เวลาประมาณ 60 นาที หลังเข้ารับบริการแล้วสามารถกลับบ้านได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น

สรุปการทำ Turbo Bright

ทรีทเมนต์โปรแกรม Turbo Bright คือการใช้เทคโนโลยี Oxygen Jet Peeling ในการทำความสะอาดและผลัดเซลล์ผิวโดยมีหลักการคือนำก๊าซออกซิเจน (Oxygen) และละอองน้ำบริสุทธิ์ (Micro Droplet) มาผสานกันด้วยความเร็วเหนือเสียง (Supersonic) จึงทำให้เกิดแรงดันน้ำระดับเทอร์โบ ความแรง 200 เมตรต่อวินาที เรียกว่า Oxygen Jet จึงทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่าหมดจดทุกรูขุมขน จึงปราศจากสิ่งตกค้าง นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยี Oxygen Jet Pen ยังช่วยส่งสารอาหารผิว จึงทำให้ริ้วรอยลดเลือน จุดด่างดำดูจางลง และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดจึงทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่แพ้ง่าย อย่างไรก็ตามหลังจากทำทรีทเมนต์นี้แล้วก็ยังจะต้องใช้การดูแลตนเองควบคู่ด้วย ทั้งเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอ ใช้สกินแคร์บำรุง และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งหากใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ KKC Clinic เรามีทีมแพทย์ยินดีให้บริการทั้งด้านการปรึกษาและตอบทุกข้อสงสัย ที่นี่เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เปิดให้บริการมากกว่า 15 สาขาทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับคุณที่สุด