Ulthera SPT ที่สุดแห่งการยกกระชับ ปรับกรอบหน้า

ากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า แก้มเริ่มหย่อนคล้อย หนังตาตก หางตาตก หน้าเริ่มกลม ไม่เรียวแบบเดิม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณของปัญหาผิวแก่ที่มักจะเจอเมื่อเริ่มต้นอายุ 30 ปี ซึ่งหนึ่งในวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ โดยให้ผลลัพธ์ชัดเจนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นั่นคือ Ultherapy หรือที่รู้จักกันว่า Ulthera (อัลเทอร่า)

Ultherapy (อัลเทอร่า) คืออะไร

Ultherapy หรือที่รู้จักกันในนาม อัลเทอร่า คือ เครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยยกกระชับผิวบริเวณคอ คาง และคิ้ว และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนเนินอก เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับรองจาก USFDA ประเทศสหรัฐอเมริกาว่าเป็นเครื่องที่สามารถให้ผลลัพธ์ในด้านการกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นลึกได้อย่างแท้จริง

Ulthera SPT คืออะไร

Ulthera SPT คือเทคนิคใหม่ของการทำ Ulthera ที่นำแนวคิดเรื่อง Hyper Personal Lift มาประยุกต์ใช้เพื่อการปรับแก้ไข รูปหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งที่ KKC Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อย และริ้วรอยโดยเฉพาะ

Ulthera SPT คือ

S : See มองเห็นทุกปัญหาผิวผ่าน Real-time Visualization แพทย์สามารถมองเห็นจอแสดงผลที่แสดงการทำ Ultherapy ได้อย่างเรียลไทม์

P : Plan วางแผนและวิเคราะห์ปัญหาเฉพาะบุคคลได้อย่างแม่นยำ จึงมั่นใจได้ในผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการทำ

T : Treat ยกกระชับอย่างมั่นใจ และตรงจุดเฉพาะบุคคลด้วยเทคโนโลยี MFU-V

Ulterapy ที่ KKC Clinic โดยใช้อุปกรณ์ Ultera SPT รุ่นล่าสุด
Ulthera SPT นวัตกรรมใหม่ ใช้สำหรับ Ulterapy ที่ KKC Clinic ช่วยยกระดับการรักษา

Ultherapy (อัลเทอร่า) มีหลักการการทำงานอย่างไร

โดยมีหลักการการทำงานคือ เครื่อง Ulthera จะส่งคลื่นพลังงานเสียงขนาดเล็กจำนวนมาก (Microfocused Ultrasound) โดยส่งตรงไปยังผิวชั้น SMAS ที่มีความลึกมากถึง 4.5 มิลลิเมตร เพื่อทำการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาแน่นขึ้น

ในปัจจุบันยังไม่มีเครื่องมือไหนที่สามารถส่งคลื่นพลังงานลึกเท่านี้ได้ เมื่อผิวชั้น SMAS ได้รับพลังงานที่ถูกส่งออกมาอย่างสม่ำเสมอจากเครื่อง Ulthera ก็จะทำให้เกิดความร้อนใต้ชั้นผิวขึ้นมา เรียกว่า “Thermal effect”

จุดนี้เองที่เป็นหัวใจสำคัญในการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา จึงทำให้ผิวค่อยๆถูกเติมเต็มตั้งแต่ผิวชั้นลึก ไปจนถึงผิวชั้นบน ผิวจึงกลับมาแน่นและกระชับได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยแก้ไขปัญหาให้ริ้วรอยของผิวจางลง ผิวจึงเรียบเนียนขึ้นทีละน้อย

Ultherapy ดีกว่าอย่างไร

การทำ Ultherapy นั้นสามารถส่งคลื่นเสียงลงไปได้ลึกถึงชั้นผิวในระดับเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรม ดึงหน้า หรือ Facelift ที่ระดับความลึก 4.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นบริเวณที่อยู่ระหว่างชั้นไขมันใต้ผิวหนังและชั้นกล้ามเนื้อ

แต่ว่าการทำ Ultherapy นั้นเป็นการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด หากใครยังไม่พร้อมหรือไม่ต้องการเจ็บตัวจากการผ่าตัดดึงหน้า การทำ Ultherapy ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากที่ควรนำมาพิจารณา

Ulthera SPT สามารถทำที่บริเวณไหนได้บ้าง

 1. หน้าผาก
 2. คิ้ว
 3. รอบดวงตา หางตา และใต้ตา
 4. แก้มและร่องแก้ม
 5. มุมปาก
 6. คางและลำคอ
 7. กรอบหน้า
 8. เนินอก
บริเวณที่สามารถทา Ultherapy ได้
ส่วนต่างๆ ของร่างกายที่สามารถทำ Ultherapy ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใครบ้างที่เหมาะทำ Ultherapy

 1. ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ผิวมีริ้วรอย
 2. ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว หรือต้องการให้กรอบหน้าชัดขึ้น
 3. ผู้ที่มีร่องหรือริ้วรอยบนหน้าผาก
 4. ผู้มีร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มหย่อนคล้อย
 5. ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยรอบดวงตา ยกหางคิ้ว และลดถุงใต้ตา
 6. ผู้ที่ต้องการกระชับเหนียงและลำคอ แก้ไขปัญหาคางสองชั้น
 7. ผู้ที่ต้องการให้ผิวแน่น กระชับ ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง

หลังจากการทำ Ultherapy แล้ว ผลลัพธ์หลังจากการทำเป็นอย่างไร จะอยู่ได้นานเท่าไร

เนื่องจากการทำ Ultherapy เป็นการทำเพื่อกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ดังนั้นผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล โดยปกติแล้วจะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังจากการทำประมาณ 2-3 เดือน และยังมีผลต่อเนื่องซึ่งอาจจะยาวนานได้ถึง 6 เดือน – 1 ปี หรืออาจจะมากกว่านั้น

ดังนั้น หากมีการทำ Ultherapy ทุก 6 เดือน – 1 ปีก็จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวคุณได้อย่างยาวนาน เนื่องจากการทำ Ultherapy เป็นประจำจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ผิวหมั่นสร้างคอลลาเจนอยู่เสมอ และยังเป็นการช่วยชะลอวัยจึงทำให้ผิวดูเด็กกว่าอายุจริง

การทำ Ultherapy มีผลข้างเคียงอย่างไร

หลังจากการทำ Ultherapy อาจจะมีอาการผิวแดงเล็กน้อย แต่ว่าอาการเหล่านี้จะหายไปหลังจากการทำประมาณ 1-2 ชั่วโมง ในบางคนอาจจะเกิดอาการบวม หรือไวต่อการสัมผัสเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่อาการเหล่านี้เป็นอาการที่ไม่รุนแรงนัก สามารถหายไปได้เอง โดยอาการที่เกิดขึ้นนั้นจะแตกต่างกันไปตามสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การทำ Ultherapy จะต้องใช้ระยะเวลาการพักฟื้นนานเท่าไร

การทำ Ultherapy นั้นเป็นวิธีการที่ไม่ได้เป็นการผ่าตัด เป็นเพียงการส่งพลังงานไปยังชั้นผิวเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ต้องพักฟื้น หลังจากทำเสร็จแล้ว ผู้ได้รับบริการสามารถกลับบ้านทำกิจกรรมต่างๆตามได้ปกติ แนะนำให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม อย่างไรก็ตาม อาการบวมที่เกิดขึ้นนั้นสามารถหายได้เอง

แก้ปัญหาผิวด้วยการรักษาด้วย Ultherapy
การเปลี่ยนแปลงที่ล้ำลึกของการรักษาด้วย Ultherapy ช่วยยกกระชับใบหน้า

ขั้นตอนการทำ Ulthera SPT กับ KKC Clinic

 1. เข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาและวินิจฉัยเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าหรือการกระชับผิวในส่วนที่ต้องการทำ รวมถึงประเมินสภาพผิวและปัญหา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 2. หลังจากเข้ารับการประเมินแล้วว่าสามารถเข้ารับบริการได้ แพทย์จะทำการออกแบบการรักษาและอธิบายถึงผลลัพธ์ที่จะเกิด พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดในการทำ
 3. ทำการนัดวันและเวลาในการทำ Ultherapy
 4. หลังจากได้ทำนัดแล้ว เตรียมตัวเข้ารับการทำ Ultherapy โดยงดยาและอาหารเสริมที่อาจทำให้เลือดไหลไม่หยุด หรือเกร็ดเลือดแข็งตัวช้า เช่น น้ำมันปลา วิตามินอี แอสไพริน ไอบูโพรเฟน เพื่อป้องกันการเลือดออกหรือช้ำ
 5. นอกเหนือจากข้อควรระวังในการใช้ยาแล้ว สิ่งสำคัญคือหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดหรือความร้อนที่บริเวณใบหน้าเพื่อป้องกันการเกิดผิวไหม้จากแสงแดดประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนการทำ Ultherapy
 6. ในช่วงสามวันก่อนการทำ Ultherapy ของคุณ ให้งดทาครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เช่น เรตินอยด์ (Retinoids) กรดไกลโคลิค และกรดซาลิไซลิคเพื่อป้องกันการเกิดการระคายเคืองผิว ล้างหน้าให้สะอาดโดยไม่ต้องแต่งหน้า
 7. ในวันนัดหมาย อย่าลืมทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดปราศจากเครื่องสำอางใดๆ เนื่องจากเครื่องสำอางอาจไปรบกวนการส่งคลื่นเสียงระหว่างทำได้จึงทำให้การทำ Ultherapy ไม่เต็มประสิทธิภาพ
 8. นอกจากนี้ ควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงก่อนการนัดหมาย เพื่อให้ผิวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และเตรียมพร้อมสำหรับการทำหัตถการ
 9. ระหว่างการทำ Ulthera ทีมแพทย์จะทำการกำหนดบริเวณที่ต้องทำ Ultherapy ลงบนผิว เพื่อให้เกิดความแม่นยำในการทำ แล้วทายาชาลงบนบริเวณที่กำหนดไว้ โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว ทีมแพทย์จะเริ่มทาเจลลงบนผิว จากนั้นก็จะเริ่มปล่อยพลังงานจากเครื่อง Ulthera เข้าสู่ผิวตรงบริเวณที่กำหนด ซึ่งผู้รับบริการไม่ต้องกังวลว่าจะมีการปล่อยพลังงานผิดจุด
 10. เนื่องจากการทำ Ultherapy นั้นมีจอแสดงผลแบบเรียลไทม์ จึงทำให้แพทย์สามารถให้บริการได้อย่างแม่นยำ และตรงจุด การทำ Ultherapy ใช้เวลาในการทำประมาณ 30-90 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ
 11. หลังจากทำหัตถการแล้ว สามารถกลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น

ผลลัพธ์ของการทำ Ultherapy

ทำไมต้องทำ Ultherapy กับ KKC Clinic

การจะเลือกรับการบริการปรับรูปหน้าหรือกระชับผิวด้วย Ultherapyนั้น ทุกท่านควรพิจารณาเรื่องความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยเป็นหลัก ที่ KKC Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการปรับรูปหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจคุณ

ผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาหรือสอบถาม โดยเรามีแพทย์มาช่วยตอบปัญหาทุกข้อสงสัย และที่ KKC Clinic เราได้เปิดให้บริการมานานกว่า 17 ปี และเปิดให้บริการมากกว่า 15 สาขาทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และที่สำคัญ KKC Clinic นั้นมีการนำนวัตกรรมใหม่ที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยมาให้บริการแก่ลูกค้าเสมอ

อีกทั้งยังมีการบริการระดับมาตรฐานสากลจึงทำให้มั่นใจได้ว่าทุกท่านที่ได้เข้ามารับบริการที่นี่นั้นจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

ทีมแพทย์มากประสบการณ์และอุปกรณ์ Ultherapy ใหม่ล่าสุดที่ KKC Clinic
KKC Clinic: มีแพทย์มากประสบการณ์และอุปกรณ์ล้ำสมัย

สรุปการทำ Ultherapy

การทำ Ulthera SPT หรือที่รู้จักในนามว่า “อัลเทอร่า” คือการกระชับผิว ปรับรูปหน้า จัดการผิวหย่อนคล้อย และลดเลือดริ้วรอยด้วยการส่งพลังงานคลื่นเสียงที่เรียกว่า Microfocused ultrasound ลงไปยังชั้นผิวเพื่อกระตุ้นให้ผิว สร้างคอลลาเจน ผิวจึงกลับมาแน่น กระชับ และริ้วรอยจางลง

คลื่นเสียงนี้สามารถเข้าลึกลงไปถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นบริเวณชั้นไขมันใต้ผิวก่อนถึงชั้นกล้ามเนื้อ ความลึกประมาณ 4.5 มิลลิเมตร เป็นความลึกเดียวกันกับการผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) โดยไม่ต้องผ่าตัด

ดังนั้นหากใครต้องการได้ผิวที่กระชับ แต่ไม่พร้อมที่จะทำการผ่าตัดหรือไม่มีเวลาในการพักฟื้น การทำ Ultherapy ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการแก้ไขปัญหานี้ สามารถทำได้ทั้งที่บริเวณกรอบหน้า ตา คิ้ว คาง แก้ม เหนียงและลำคอ

เนื่องจากการทำ Ultherapy นั้นเป็นการทำเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวจึงทำให้ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที จะต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนเพื่อให้ผิวได้สร้างคอลลาเจนใหม่ ข้อดีก็คือผลลัพธ์ที่ได้นั้นสามารถเห็นได้ อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และยังคงอยู่ได้อีกประมาณ 6 เดือน – 1 ปี

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังการทำด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจนอย่างสม่ำเสมอและลดการเกิดริ้วรอยบนผิวควรทำอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง นอกจากจะเป็นการทำให้ผลลัพธ์จากการทำ Ultherapy อยู่ได้อย่างต่อเนื่องแล้วยังเป็นการช่วยชะลออายุผิว และยังช่วยลดโอกาสเกิดริ้วรอยในอนาคตอีกด้วย

ถามตอบเกี่ยวกับโปรแกรม Ultherapy ของ KKC Clinic

Q&A ตอบข้อสงสัยเรื่อง Ultherapy โดย KKC Clinic

ควรเริ่มทำ Ultherapy ตั้งแต่อายุเท่าไร

การทำ Ultherapy ควรเริ่มทำเมื่อเราสังเกตเห็นปัญหาผิวเริ่มมีริ้วรอย ขาดความกระชับเต่งตึง หรือมีบางส่วนหย่อนคล้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเจน เช่น บริเวณหางตา หางคิ้ว แก้มเริ่มห้อย หน้าเริ่มกลม ไม่เรียวดังเดิม ซึ่งโดยปกติแล้วอาการเหล่านี้มักจะเริ่มมีเมื่ออายุเข้าใกล้ 30 ปี ดังนั้น หากทำเมื่ออายุใกล้ 30 ปี หรืออายุ 30 ปีแล้วก็เป็นระยะเวลาที่เหมาะสม

ควรทำ Ultherapy บ่อยแค่ไหน

การทำ Ultherapy นั้นควรทำอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิวของแต่ละบุคคล ควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การทำ Ultherapy เจ็บจริงไหม

การทำ Ultherapy เป็นการส่งคลื่นพลังงานเสียงเข้าไปสู่ผิวชั้นลึก ระหว่างทำ ผู้ที่ได้รับบริการอาจจะรู้สึกเหมือนมีพลังงานวิ่งอยู่บนผิว อาจจะรู้สึกเจ็บได้ ซึ่งก่อนทำจะมีการทายาชา ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงไม่ต้องกังวลในจุดนี้

ถ้าทำ Ultherapy แล้ว ยังสามารถฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือเลเซอร์ได้หรือไม่

การทำ Ultherapy นั้นไม่ส่งผลต่อการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือเลเซอร์ใดๆเนื่องจากการทำ Ultherapy นั้นเป็นการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนเท่านั้น การฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือเลเซอร์จึงสามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ เพื่อความปลอดภัยและความคุ้มค่าของคุณ

การทำ Ultherapy นั้นสามารถทดแทนการผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) ได้หรือไม่

การทำ Ultherapy เป็นการส่งคลื่นเสียงเพื่อกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนโดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผิวกลับมาแน่นกระชับ และ ลดเลือนริ้วรอยเท่านั้น แตกต่างกับการผ่าตัดดึงหน้าที่ใช้การผ่าตัดเพื่อแก้ไขอาการหย่อนยานของใบหน้าและลำคอในผู้ที่มีริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย มากๆ

ดังนั้นการทำ Ultherapy จึงไม่สามารถทดแทนการทำผ่าตัดดึงหน้าได้เนื่องจากมีการทำงานและผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน แต่ว่าทั้งสองอย่างนี้สามารถทำควบคู่กันไปได้

ทำอย่างไรที่จะทำให้ผลลัพธ์ของการทำ Ultherapy สามารถอยู่ได้นาน

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดี่มแอลกอฮอล์ เพราะสองสิ่งนี้จะเป็นตัวขัดขวางการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว จึงทำให้ได้ผลลัพธ์จากการทำ Ultherapy ไม่เต็มที่ ส่วนการบำรุงผิว ให้บำรุงผิวตามปกติ แต่ให้เพิ่มความใส่ใจในการทาครีมกันแดดด้วย เนื่องจากแสงแดดเป็นหนึ่งในปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผิวแก่ไว

ค่าใช้จ่ายในการทำ Ultherapy แพงมั้ย

ค่าบริการสำหรับการทำ Ultherapy นั้นขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและบริเวณที่จะทำ ที่ KKC Clinic เรามีโปรโมชั่นดีๆให้คุณอยู่เสมอ หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือทักมาปรึกษากับทีมแพทย์ของ KKC Clinic ได้เสมอ